Ở bất cứ nơi đâu có sự hiển diện của những mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng, chúng ta đều thấy sự sang trọng, tôn nghiêm của một nét văn hóa truyền thống ngàn đời còn lưu giữ. Ý nghĩa tốt đẹp ấy ngày nay vẫn còn có ý nghĩa rất lớn đối với con cháu. Nổi bật lên tất cả các chất liệu, mau cuon thu cau doi bang dong tỏa sáng hào quang với tất cả đẳng cấp có một không hai. Nếu bạn đang kiếm tìm một sản phẩm chất lượng, dưới đây là 4 yếu tố giúp bạn lựa chọn mẫu cuốn thư câu đối đồng đẹp nhất.

Có hay không những giá trị tốt đẹp từ những mẫu cuốn thư câu đối đồng?

  • Nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của những mẫu bằng đồng cuốn thư câu đối. Bởi họ chưa am hiểu hết những thông điệp truyền tải của nó. Trọn vẹn trong bộ mẫu cuốn thư câu đối đồng gói gọn những giá trị tốt đẹp của ông bà tổ tiên răn dạy con cháu đời sau. Bức cuốn thư câu đối thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Do vậy nó thường được treo ở những nơi tôn nghiêm. Hoành phi cổ thực sự là những di sản quý báu của cha ông ta ngày xưa.
  • Điểm đặc biệt khiến cuốn thư câu đối bằng đồng chiếm được cảm tình của những tín đô yêu tranh chính là có lối viết ngắn gọn, lối tu từ, lối dùng chữ được chắt lọc cẩn thận, tỉ mỉ. Thể hiện phong cách cũng như tài năng của người Việt. Kết hợp giữa giá trị hình thức góp phần làm tô điểm thêm sâu sắc giá trị của nội dung. Bên cạnh những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ. Nó còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Sự có mặt của cuốn thư câu đối bằng đồng còn mang lại vận khí tốt, những điều may mắn cho gia đình, dòng họ.

3 yếu tố giúp bạn lựa chọn mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp

Thiết kế kiểu dáng

Mẫu cuốn thư câu đối đồng thương có dạng hình chiếc khánh, quạt xòe. Phía bên trên hoành phi câu đối đồng là hình tượng song long chầu nguyệt. Xung quanh là nhiều họa tiết trang trí mang đậm tính chất dân tộc. Sản phẩm thường được trưng bày trên ban thờ gia tiên. Tùy theo cách bày trí bàn thờ mà gia chủ lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng cho phù hợp.

Mẫu chữ cuốn thư

Lựa chọn mẫu chữ trên mẫu bằng đồng cuốn thư câu đối phải chú ý phù hợp với quan điểm sống, tính cách, nề nếp, gia phong của gia chủ. Hay hướng đến những điều tốt đẹp, những bài học mà gia chủ muốn thể hiện một cách sâu sắc nhất. Thường có rất nhiều những mẫu cuon thu cau doi dong cho bạn lựa chọn đầy ý nghĩa như: Đức Lưu Quang, Vạn Cổ Ánh Linh…với đôi câu đối thường có 2 về như: Tổ tông công đức thiên niên thịnh – Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh. Chữ viết trên hoành phi có 3 kiểu: Chữ Hán, chữ Nho hoặc kết hợp chữ Hán và chữ quốc ngữ dịch nghĩa. Thường chúng ta thấy là chữ Hán trên cuốn thư câu đối đồng được viết theo 3 kiểu cơ bản là “Chân – Lệ – Triện”. Một số người cũng thích lối chơi chữ “Thảo”. Số chữ sử dụng thường là 3 – 4 chữ như “Đức Lưu Quang”, “Lưu Phúc Ân”, “Phúc Lộc Thọ Thành”…

Chất liệu

Thực sự mà nói, chất liệu mẫu cuốn thư câu đối đồng với độ bền tuyệt đối vĩnh cửu, độ tinh xảo cao nên rất được khách hàng ưa chuộng. Ngoài chất liệu bằng đồng vàng, đồng đỏ, sản phẩm còn được mạ vàng sang trọng. Tùy vào tài chính và sở thích, bạn có thể lựa chọn mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng vàng, đồng đỏ hay mạ vàng.

Ghé thăm đồ đồng Thành Phát, quý khách sẽ được tư vấn tận tình nhất những yêu cầu của mình. Với vô vàn những mẫu cuốn thư câu đối đồng đẹp mê hồn tại đây sẽ mang về cho bạn chất liệu tốt nhất, giá cả rẻ nhất.