Menu

Barie tự động và cửa kính tự động: Lưu ý khi lắp đặt


Barie tự động và cửa kính tự động là những thiết bị tự động không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đa số chúng ta biết và đã chứng kiến hoạt động của nó khi quan sát bên ngoài. Tuy vậy, không phải ai cũng biết lưu ý lắp đặt thực tế đối với từng loại ra sao. Những nội dung sau đây sẽ cho bạn biết nên lưu ý gì khi lắp đặt 2 loại thiết bị trên.

Lắp đặt barie tự động cần chú ý đến nguồn điện và vị trí chốt bảo vệ

Chúng ta đều dễ nhận thấy barie tự động thường xuyên được lắp đặt tại vị trí ngoài trời, điều này cũng có nghĩa là vị trí này có thể hoặc không gần với nguồn điện. Hiện nay, đa số loại cổng chắn này hoạt động trên lưới điện 220V thông dụng, tuy nhiên, việc ghép nối vẫn cần đảm bảo an toàn, tin cậy và khoa học.

Vị trí lắp barie đảm bảo nguồn điện và an toàn
Vị trí lắp barie đảm bảo nguồn điện và an toàn

Việc đảm bảo an toàn điện khi lắp đặt là cực kỳ cần thiết bởi chỉ cần 1 sai sót nhỏ cũng như sự không chú ý khi thực hiện lắp đặt cũng có thể gây ra sự cố trong tương lai.

Nguồn điện ổn định, gần vị trí lắp đặt cùng với đó là lựa chọn dây điện, nguồn tải, … tất cả phải đảm bảo hợp lý, tránh thấm nước và nguồn nước cũng như các nguồn hoá chất, va chạm, tiếp xúc thường xuyên có thể gây hư hỏng, phá hoại thiết bị.

Barie cũng gần như luôn luôn đi cùng chốt trực bảo vệ an ninh. Chính vì thế mà việc lựa chọn hướng lắp đặt, loại barie sử dụng cũng cần dựa theo những đặc điểm ngoại cảnh sẵn có này. Thông thường, bộ phận mô tơ chuyển động của barie thường được lắp bên gần bên khu chốt bảo vệ, từ đó đảm bảo quan sát và vận hành của những người chốt trực.

Ngoài 2 lưu ý vừa kể trên còn rất nhiều điều đáng chú ý khác mà bạn sẽ được đơn vị bán và nhận lắp đặt barie tự động tư vấn chi tiết và thực hiện sao cho phù hợp nhất.

Cửa kính tự động và những lưu ý sử dụng, lắp đặt

Cửa kính tự động có phần cánh bằng kính, các loại cửa này thường có dạng chuyển động trượt trong thiết kế. Khi đó, cánh cửa bằng kính có thể được lắp trên thanh ray hoặc kính lắp trong khung, từ khung này người ta đặt trên hệ ray hoặc thanh trượt để cửa có thể xếp gấp các cánh cửa lại với nhau sao cho gọn gàng.

Các loại cửa kính tự động hiện nay khác nhau và cũng cần lưu ý lắp riêng
Các loại cửa kính tự động hiện nay khác nhau và cũng cần lưu ý lắp riêng

Khi lắp đặt từng loại cửa kính này, việc chú ý đến chất lượng và độ bền của kính cũng rất đáng quan tâm. Kính cũng có khối lượng nhất định và tương ứng với đó là trọng tải quy định của 1 chiếc cửa. Các thông số này đều cần phải hài hoà, đồng nhất mới đảm bảo cửa sử dụng an toàn và bền lâu.

Ngoài ra, khi sử dụng, bạn cũng luôn chú ý tránh để cửa tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm trong thời gian dài để tránh tình trạng ảnh hưởng đến khi điều khiển IC liên quan.

Những lưu ý nhỏ về lắp đặt Barie tự động và cửa kính tự động trên đây có lẽ khá phổ biến nhưng đôi khi vẫn có thể bị bỏ qua hoặc không chú ý. Bài viết trên hi vọng đã nhắc lại và giúp đỡ bạn đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng những thiết bị này.