Lẵng hoa, vòng hoa tang lễ với ý nghĩa thể hiện lòng thành kính trước linh cửu người đã khuất. Bên cạnh đó, còn gửi lời động viên, an ủi tới gia quyến của những người đã mất. Tuy vậy, hoa tang lễ không giống với những loại hoa chúc mừng sinh nhật hay khai trương. Do đó, để có thể chọn những vòng hoa chia buồn tinh tế, trang trọng và phù hợp với tùng vùng miền, hãy cùng cửa hàng hoa đẹp tại Shop Hoa Vip tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vòng hoa tang lễ trang trọng

Tại sao người ta thường sử dụng hoa tươi để thay lời muốn nói trong tang lễ?

Từ thời cổ đại, người xưa đã biết sử dụng hoa, thảo dược để tẩm liệm người đã khuất. Bên cạnh đó, chúng còn được sử dụng để trang trí tại các nghĩa trang. Từ đó đến nay, hoa tươi vẫn là một trong những cách được mọi người lựa chọn để bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới sự ra đi của ai đó.

Trong cảnh tang gia bối rối cùng nỗi buồn về sự mất mát thì một lẵng hoa, vòng hoa tang lễ chính là thông điệp bày tỏ sự đồng cảm tới toàn bộ gia quyến tang gia. Đó cũng chính là lý do mà mọi người đã ví hoa tang lễ như sứ giả của niềm hy vọng. Chúng giúp gia đình có người đã mất có thể vượt qua những nỗi đau này.

Kệ hoa tang lễ miền Bắc

Kinh nghiệm chọn hoa tang lễ phù hợp với từng vùng miền hiệu quả 

Để có thể động viên tinh thần của gia đình người đã khuất, các bạn nên chọn những lẵng hoa, vòng hoa tang lễ phù hợp với từng vùng miền, độ tuổi của người đã khuất. Cụ thể như sau:

Chọn hoa tang lễ phù hợp với miền Bắc

Ở nước ta, thông thường phong tục tập quán tại các vùng miền có sự khác nhau rất lớn. Chính vì thế, việc chọn hoa tang lễ tại các vùng miền cũng có sự khác biệt. Hoa tang lễ ở miền Bắc thường có hình bầu dục với 4 vòng và đặc biệt vòng ngoài kết 1 tầng lá dừa.

Về màu sắc thì vòng hoa chia buồn ở đây thường rất đa dạng và nó phụ thuộc vào độ tuổi của người đã khuất. Nếu là người trẻ thì chọn vòng hoa với màu sắc duy nhất là hoa màu trắng và vòng ngoài kết 1 tầng lá dứa. Còn nếu là người đã lập gia đình thì hầu hết mọi người thường chọn vòng hoa có màu phổ biến như vàng – tím – đỏ – trắng để thể hiện sự trang trọng.

Kệ hoa tang lễ miền Nam

Chọn hoa tang lễ phù hợp với miền Nam 

Hoa tang lễ miền Nam thường có cách sắp xếp đa dạng và hình dáng tùy ý như hình ovan, hình tròn, hình tam giác… Về màu sắc thì chúng thường sử dụng tím hoặc màu trắng. Đối với người trung tuổi thì chọn vòng hoa tang lễ có màu tím còn trẻ tuổi thì chọn vòng hoa có màu trắng.

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm chọn hoa tang lễ phù hợp với từng vùng miền. Qua đó, để mua được những vòng hoa chia buồn trang trọng, lịch sự, các bạn hãy ghé shophoavip.com. Đây là một trong những cửa hàng hoa đẹp uy tín và chuyên nghiệp nhất nước ta. Với thợ cắm hoa tài năng cùng chất lượng hoa tươi đảm bảo, Shop Hoa Vip tự tin sẽ mang tới cho bạn những lẵng hoa chia buồn trang trọng nhất.