Cam cạp lề là thiết bị được lắp ở dưới gương chiếu hậu bên phải của xe ô tô. Nó có tác dụng là giúp tài xế quan sát điểm mù dễ dàng hơn. Tuy vậy, khi lắp cam cạp lề oto cần lưu ý những vấn đề gì, bạn có biết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề bạn cần lưu ý khi lắp camera cạp lề để giúp quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Khi lắp cam cạp lề ô tô, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Kỹ thuật đấu cam cạp lề xe ô tô 

Đối với khoan cam cạp lề gương 

 • Trước hết, bạn tháo tapi và gương trên xe rồi khoan lỗ dưới gương chiếu hậu vừa với camera. Sau đó, bạn hãy đấu dây và dẫn nguồn điện từ xe ô tô sang cam lề phải. 
 • Bạn hãy câu dây nguồn và dây tín hiệu như sử dụng dây mát, dây cam lùi, dây xi nhan…
 • Bạn hãy cắm giắc camera vào màn hình xe ô tô để quan sát

Đối với cam cạp lề không khoan gương

Ngoài kỹ thuật khoan gương để lắp camera cạp lề thì bạn còn có thể sử dụng hình thức dán. Hình thức này giúp cho việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy vậy, nhược điểm của nó là thường dễ bị mất cắp và thiếu tính thẩm mỹ. 

Chú ý tới bộ chuyển đổi cam cạp lề

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bộ chuyển đổi cam cạp lề. Đó là:

 • Camera cạp lề oto đấu bằng rơ le: là loại camera hiển thị trên màn hình qua bộ rơ le: Bộ này có hạn chế lớn nhất là phải cắt nối dây nhiều nên gây mất tính thẩm mỹ. 
 • Camera cạp lề oto đấu qua bộ chuyển đổi: Trong bộ chuyển đổi là hệ thống rơ le nhưng nó được làm sẵn, có hộp nhựa đóng cẩn thận nên an toàn và thẩm mỹ hơn. 

Bạn hãy chú ý tới bộ chuyển đổi cam cạp lề ô tô khi lắp thiết bị này

Chú ý tới việc lắp màn hình hiển thị camera cạp lề xe ô tô 

 • Lắp màn hình hiển thị camera cập lề ô tô ở góc: Đây là hình thức lắp màn hình giúp tài xế tập trung quan sát thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và giá thành phù hợp với túi tiền của mọi người. 
 • Lắp màn hình hiển thị cam cạp lề ô tô vào đầu OEM DVD có sẵn (đầu DVD lắp thêm): Hình thức này có cách đấu nối nhanh chóng nên giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Khi lắp, bạn chỉ cần đấu 2 dây là dây AV-in và dây kích màn với dây hồng của đầu DVD OEM là được. 
 • Lắp vào đầu DVD chính hãng (đầu DVD theo xe): Bạn phải tìm ra tổ hợp dây hiển thị cam lùi của đầu DVD. Tìm dây điện gốc để đấu qua bộ chuyển đổi nên sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian. 

Chú ý tới giá lắp cam cạp lề xe ô tô 

Cam cạp lề ô tô là thiết bị thiết thực dành cho tài xế để giúp họ đảm bảo an toàn khi lái xe. Nhất là với xe ô tô 5 chỗ, 7 chỗ, xe 16 chỗ, xe tải… Khi tính phí lắp camera cập lề xe ô tô, bạn sẽ tính tới 3 phần. Đó là phí mua cam cạp lề, phí bộ chuyển đổi và phí lắp đặt. 

Bạn hãy chú ý tới giá camera cạp lề ô tô khi lắp đặt thiết bị 

Cụ thể về giá camera cạp lề như sau:

 • Camera cạp lề oto phổ thông: giá dao động từ 300 ngàn đồng tới 2 triệu đồng. 
 • Camera cạp lề vietmap R001: có giá khoảng 1.200.000 vnđ. Nó được đánh giá là có kích thước mắt nhỏ gọn, góc quan sát rộng và độ phân giải cao HD 720p. 
 • Camera cạp lề chip CCD: có giá từ 900.000 đến 1.200.000 vnđ. Camera cho chất lượng hình ảnh tốt, sắc nét, chống va đập và sử dụng công nghệ chip lõi CCD. 

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần quan tâm khi lắp cam cạp lề ô tô. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích khi lắp đặt thiết bị này. Trường hợp bạn không biết mua camera cạp lề xe ô tô ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội? Thì hãy liên hệ với Autotech Vina theo https://autotechvina.com hoặc gọi điện tới số điện thoại hotline 0904 595 226. 

Tại đây, những nhân viên tài năng của đơn vị Autotech Vina sẽ giúp bạn chọn loại cam cạp lề phù hợp và tiến hành lắp đặt đúng kỹ thuật nhất. Từ đó giúp bạn có một chuyến đi an toàn bên những người thân yêu của mình.