Việc bố trí đèn cho phòng khách như thế nào để đem lại hiệu quả cao đó là điều mà rất nhiều người quan tâm. Đèn được bố trí một cách hợp lý không chỉ giúp cung cấp ánh sáng cho sinh hoạt; mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ không gian ngôi nhà bạn. Để biết cách bố trí đèn trang trí phòng khách bạn cần nắm được những thông tin dưới đây.

Làm nổi bật màu sơn tường

Nguyên tắc đầu tiên khi bố trí đèn trang trí phòng khách đó chính là làm nổi bật màu sơn tường. Vì nó sẽ làm cho không gian căn nhà trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn. Nếu màu sơn tường nhà bạn là màu sáng thì bạn không cần quán nhiều đèn. Còn nếu màu sơn tường tối thì bạn cần phải sử dụng nhiều đèn hơn.

Cần bố trí đèn sao cho làm nổi bật sơn tường và mọi đồ trang trí trong phòng
Cần bố trí đèn sao cho làm nổi bật sơn tường và mọi đồ trang trí trong phòng

Màu sắc của đèn cũng tác động đến màu sơn, nếu đèn với ánh sáng trắng thì sẽ giữ nguyên được màu sơn. Còn đèn với ánh sáng vàng làm cho màu tường trở nên nhạt hơn, nếu là màu xanh lá thì sẽ trở nên xỉn màu. Còn với ánh sáng hơi xanh sẽ làm cho màu sơn tường chuyển sang tôn lạnh.

Sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập

Ở mỗi khu vực khác nhau bạn cần lắp công tắc đèn riêng.Từng dòng đèn sẽ có chức năng và mục đích chiếu sáng khác nhau dù cùng chiếu sáng ở phòng khách. Ví dụ, nếu chỉ để chiếu sáng ta chỉ cần hệ thống đèn âm trần. Đèn chùm, đèn thả trần sẽ được bật khi chúng ta muốn không gian trở nên trang trọng, lịch sự hơn.

Việc bố trí công tắc đèn độc lập sẽ giúp chúng ta chủ động trong việc chiếu sáng. Không chỉ vậy còn tiết kiệm được đáng kể chi phí chiếu sáng khi tắt đèn ở những khu vực, vị trí không cần thiết.

Tạo điểm nhấn cho không gian

Để cho không gian thêm sang trọng và đẳng cấp thì việc tạo điểm nhấn cho căn nhà là rất cần thiết. Bạn hãy tìm những vị trí bạn muốn làm điểm nhấn và chọn thiết bị chiếu sáng có điện áp thấp. Bạn có thể lựa chọn loại đèn led dây, đèn led thả trần sẽ rất phù hợp với không gian phòng khách.

Nếu trong phòng có những bức tranh đẹp thì bạn nên sử dụng đèn rọi tranh, đèn chiếu hắt cho các bức tranh đó. Đây cũng là một phương pháp giúp tạo điểm nhấn ấn tượng nhất.

Tạo điểm nhấn cho không gian thêm ấn tượng
Tạo điểm nhấn cho không gian thêm ấn tượng

Chiếu sáng đồ trang trí phòng khách

Ngoài việc chiếu sáng bức tranh trong phòng thì bạn có thể chiếu sáng những đồ trang trí trong phòng khách. Bạn có thể rọi tranh hoặc các vật trang trí khác được treo trên tường trong phòng khách bằng các loại đèn tường, đèn âm tường hoặc đèn hắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc đèn rọi ray hấp dẫn.

Trên đó là những cách bố trí đèn trang trí phòng khách thu hút và ấn tượng nhất hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn. Nếu bạn có nhu cầu mua đèn trang trí phòng khách hãy đến với đèn trang trí Khang Dy. Đây là một đơn vị uy  tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Đến với Khang Dy khách hàng sẽ được mua đèn chất lượng nhất với giá thành phù hợp.