Sắp đến ngày 8/3? Bạn muốn tự mình làm quà tặng bằng tay dành cho mẹ nhân ngày ý nghĩa này? Đó không chỉ là cách bạn thể hiện tình cảm, mà còn là lòng biết ơn với đấng sinh thành. Vậy đâu sẽ là món quà tặng làm bằng tay đẹp và ý nghĩa nhất? Những chia sẻ sau đây của MT Gold Art, bạn đừng vội bỏ qua nhé!.

Bánh kem – món quà bằng tay ý nghĩa dành cho mẹ

Một chiếc bánh kem với hương vị mẹ thích cùng cách trang trí bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến cho mẹ của bạn rất bất ngờ và hạnh phúc khi được nhận. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào công việc chuẩn bị. Với những hướng dẫn sau đây của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được chiếc bánh kem như ý nhất.

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để có thể tạo ra chiếc bánh kem hoàn hảo bao gồm: bột ngô, bột mì, bột fondant, bơ, vani, trứng gà, màu thực phẩm, đường.
  • Bước 2: Bạn hãy cho trứng cùng đường vào trong một chiếc tô lớn, tiếp theo dùng dụng cụ hoặc máy để đánh thành bông lên. Sau đó, hãy cho tiếp bột mì cùng đường, vani quấy đều tay đến khi hỗn hợp trở nên sánh lại.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. để bánh không bị dính ở khuôn trước khi đổ bánh bạn hãy lót một chút bơ ở phía dưới. Cuối cùng chỉ việc cho bánh vào lò và chọn thời gian từ 8 – 10 phút.
  • Bước 4: Tạo phần kem cho bánh bằng cách đun nước và đường lên cho đến khi thành keo sánh lại. Sau đó cho vào phần lòng trắng trứng đã chuẩn bị trước đó. Dùng máy đánh hỗn hợp này cùng ít bơ là chúng ta đã có phần kem để lên bánh.
  • Bước 5: Sau khi bánh đã chín, bạn chỉ việc phủ kem lên bánh và trang trí những gì bạn nghĩ mẹ sẽ thích.

Hoa giấy

Thay vì một bó hoa tươi quá quen thuộc, bạn có thể tạo bất ngờ cho mẹ với bó hoa giấy. Việc bạn làm quà tặng bằng tay này, chắc chắn sẽ làm cho mẹ hạnh phúc và cảm động đấy nhé. Để có thể làm được một bó hoa giấy to và đẹp, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như: giấy nhún, keo, thanh tre, băng dính, kéo

  • Bước 1: Cắt giấy nhún thành các hình vuông nhỏ để làm cánh hoa. Sau đó gấp đôi đường chéo các hình vuông này lại.
  • Bước 2: Tiếp tục gấp hai góc tam giác lên và dùng hay ngón tay trỏ của bạn gập hai tam giác giác xuống. Để tạo ra cánh hoa bạn lật mặt sau gấp vào, tương tự cho phần còn lại.
  • Bước 3: Sau đó gấp hai bên lại và phần ở phía trên gấp thành hai tam giác nhỏ hơn. Đến đây vẫn chưa xong đâu nhé, bạn hãy mở lấy nếp gấp và gấp mép giấy cho vào trong. Như vậy là bạn đã có cánh hoa giấy rồi.
  • Bước 4: Tiếp tục làm giống như các thao tác ban đầu để làm thêm nhiều cánh hoa nữa. Hãy sắp xếp chúng lên trên thanh tre đã chuẩn bị trước và phết keo lên cố định. Cuối cùng là chỉ việc chọn miếng giấy nhún màu xanh để tạo phần cuống hoa.
  • Bước 5: Để có được bó hoa thật lớn và đẹp bạn hãy thật khéo léo kết chúng thành bó. Như vậy là bạn đã có ngay món quà tặng mẹ vô cùng ý nghĩa rồi.

Tạm kết

Làm quà tặng bằng tay dành cho mẹ nhân ngày 8/3 sẽ rất đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là nhiều khéo tay có thể chọn đặt mua tại MT Gold Art. Bên cạnh mang đến những sản phẩm quà tặng doanh nghiệp cao cấp, chúng tôi còn có rất nhiều món quà tự làm bằng tay đẹp và độc đáo dành tặng mẹ, tặng sinh nhật, tặng quà Tết…Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé!.