Chọn mặt đồng hồ nữ đá sapphire hay kính cứng?

Đồng hồ không chỉ là công cụ xem thời gian, mà còn là trang sức, phụ kiện thời trang thể hiện phong cách của mỗi người. Thiết kế đồng hồ ngày càng đa dạng, đáp ứng thị hiếu người dùng, với những chất liệu đặc biệt. Để lựa chọn 1 chiếc đồng hồ nữ đẹp, hợp thời trang phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mặt đồng hồ chất liệu gì đẹp, bền bỉ cũng là mối quan tâm hàng đầu khi chọn mua. Đá sapphire và kính cứng là 2 lựa chọn phổ biến hiện nay. Nên chọn đồng hồ nữ mặt đá sapphire hay kính cứng? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng đánh giá phù hợp.

Đặc điểm đồng hồ mặt đá sapphire và kính cứng

Đồng hồ nữ là món phụ kiện thời trang cần thiết mà chị em nên có. Mẫu đồng hồ nữ đẹp, được lựa chọn để tạo nên phong cách thời trang và cá tính riêng của mỗi người. Mặt đồng hồ được làm phổ biến từ đá sapphire và kính cứng, với giá trị thẩm mỹ, đặc điểm khác nhau:

  • Mặt đá sapphire – với vẻ ngoài sáng bóng, sang trọng. Đặc điểm đá sapphire có độ cứng cao, chỉ đứng sau kim cương trong tự nhiên. Đặc tính mặt đá sapphire chống trầy xước, chịu lực và chống ăn mòn hóa học. Mặt đá sapphire thường được chế tác khá tinh xảo, lựa chọn của các mẫu đồng hồ cao cấp.
  • Mặt kính cứng – vật liệu khoáng vô cơ tự nhiên, có độ cứng thấp hơn so với đá sapphire. Tuy nhiên, kính cứng vẫn đảm bảo độ bóng, sáng mịn như đá sapphire tự nhiên khi được mài và đánh bóng. Giá thành mặt kính cứng rẻ hơn mặt đá sapphire. Đồng thời đồng hồ mặt kính cứng có thể mài lại sau khi bị trầy xước, với chi phí thấp hơn.

Chọn mặt đá sapphire sẽ có tuổi thọ cao hơn, độ sáng và bóng tự nhiên. Đá sapphire có khả năng chịu lực tốt hơn hẳn so với kính cứng thông thường. Dòng đồng hồ nữ cao cấp, cần được kiểm tra cẩn thận khi chọn mua. Chú ý, kiểm tra độ dày mặt đá sapphire đủ lớn hoặc chọn mặt đá sapphire nguyên khối để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên, mặt kính vẫn là lựa chọn đẹp mắt cho bộ sưu tập đồng hồ của chị em, với giá thành rẻ hơn. 

===> Khẳng định cá tính với đồng hồ nữ dây da: https://www.dhm-hnou.edu.vn/

Cách nhận diện mặt đá sapphire và kính cứng

Tính thẩm mỹ, độ tinh xảo của mặt đồng hồ đá sapphire và kính cứng có nhiều điểm khác biệt. Giá thành 2 loại đồng hồ cũng chênh lệch nhiều. Do vậy, để chọn mua đồng hồ nữ đẹp, chuẩn đá sapphire, chị em cần lưu ý những mẹo sau để nhận diện:

  • Nhận diện bằng mắt thường: mắt đá sapphire thường có ánh trắng, ánh xanh dương và ánh hồng tự nhiên. Trong khi mặt kính cứng thông thường sẽ cho ánh sáng xanh dương.
  • Mặt đá sapphire có bề mặt kỵ nước, chống loang. Khi giọt nước được nhỏ lên mặt đá sapphire sẽ vo thành giọt tròn. Trong khi kính thường sẽ có hiện tượng loang nước như kính thông thường.
  • Lựa chọn đồng hồ chính hãng, ở đại lý hoặc cửa hàng phân phối uy tín. Sản phẩm có đầy đủ chứng nhận chất lượng, bảng thông tin thông số kỹ thuật đánh giá về các thông số của mặt đá sapphire và phụ kiện đi kèm. 
  • Người mua cũng có thể yêu cầu kiểm tra thông số kỹ thuật về mức độ phản xạ ánh sáng, độ cứng, độ sáng của mặt kính đồng hồ. Mặt kính sapphire có độ trong tốt hơn, sẽ bị lóa khi đặt dưới ánh sáng mặt trời do khúc xạ ánh sáng. Tuy nhiên, mặt kính sapphire hiện nay được phủ lớp chống lóa để đảm bảo tầm nhìn cho người dùng.

Chọn mặt kính sapphire hay kính cứng thông thường tùy theo ngân sách của người dùng. Mặt đá sapphire có những đặc tính nổi trội hơn, tính thẩm mỹ và độ bền cao so với kính cứng thông thường. Lưu ý chọn mua đồng hồ ở cửa hàng uy tín, để được đảm bảo chất lượng. Tại Galle watch, khách hàng sẽ được tư vấn đồng hồ đôi, đồng hồ nữ đẹp cho chị em khẳng định cá tính riêng.

Related Post