Trước khi quyết theo học ngành nào, bạn nên dựa vào năng khiếu, đam mê và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Nông lâm nghiệp là lĩnh vực quen thuộc tại Việt Nam – đất nước có nông nghiệp là ngành kinh tế chủ đạo. Vậy bạn có nên theo học ngành nông lâm nghiệp không? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị của chuyên ngành học này nhé!

Nông lâm nghiệp tại Việt Nam ngày càng phát triển

Với nền kinh tế nông nghiệp chiếm phần lớn, nước ta luôn chú trọng ứng dụng công nghệ cao để phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Nhiều quy trình sản xuất, công nghệ hiện đại đã góp phần tăng năng suất, tăng chất lượng và thu nhập cho người nông dân.

Các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của nhiều tỉnh thành cũng được xây dựng, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu nông sản chất lượng ra thế giới. Trước sự phát triển mạnh mẽ trong hiện tại và tương lai, ngành nông lâm nghiệp sẽ có nhiều bước tiến mới khi hội nhập kinh tế thế giới.

Nhu cầu nhân lực ngành nông lâm nghiệp ngày càng tăng

Ngành nông lâm nghiệp muốn phát triển cần có sự tham gia của đội ngũ nhân lực có trình độ kỹ thuật, kiến thức chuyên môn và nắm bắt được xu hướng thị trường nông sản thế giới. Ngoài nghiên cứu để cho ra đời những con vật nuôi, cây trồng năng suất và chất lượng, ngành nông lâm nghiệp cần sáng chế ra những công nghệ mới, ứng dụng chúng vào sản xuất.

Nhu cầu nhân lực trình độ cao trong ngành nông nghiệp ngày càng tăng, mở ra cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành nông lâm nghiệp. Học ngành nông lâm nghiệp không khó tìm việc, bạn có thể làm kỹ sư, bác sĩ thú y hoặc quản lý trong các trang trại lớn, các nhà máy chế biến nông sản hoặc các cơ quan, doanh nghiệp về nông lâm nghiệp và tài nguyên môi trường.

Nông lâm nghiệp là ngành không quá phức tạp

Khi cuộc sống quá xô bồ, nhiều người tìm đến vườn cây, ao cá để tìm kiếm sự an nhiên. Lĩnh vực nông nghiệp, nhất là trồng trọt luôn mang đến cho người làm sự thư thái, dễ chịu. Nông nghiệp là ngành kinh tế quen thuộc tại Việt Nam nên không khó để bạn tiếp cận, phát trển kỹ năng. Với sự yêu thích và đam mê, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp của mình với nông lâm nghiệp.

Học ngành nông lâm nghiệp ở đâu?

Để trở thành những kỹ sư, bác sĩ thú y hoặc những người quản lý tài giỏi trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, bạn cần trải qua quá trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong trường đại học chuyên ngành. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hứa hẹn là môi trường học tập, nghiên cứu tuyệt vời cho bạn khi lựa chọn ngành nông lâm nghiệp.

Trường có chương trình đào tạo khoa học, chuyên ngành đa dạng về từng hạng mục công việc trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Các hệ đào tạo của trường gồm đại học chính quy, cao học và tại chức vừa học vừa làm. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng. Sinh viên được thực hành trong những mô hình thực tế về nông lâm nghiệp, được đào tạo lý thuyết chuyên sâu.

Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế của trường mang đến cơ hội du học, thực tập hưởng lương và việc làm ở nước phát triển cho sinh viên. Hàng ngàn sinh viên của trường đã được thực tập nghề nghiệp ở Anh, Hàn Quốc, Israel, Đức, Canada… Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và kiến thức, vừa đào tạo chuyên môn vừa truyền “lửa” yêu nghề đến các sinh viên.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có ký túc xá miễn phí cho sinh viên, an ninh bảo đảm và môi trường sống khang trang, sạch sẽ. Các sinh viên có cơ hội tham gia các khóa học ngoại ngữ giao tiếp hoàn toàn miễn phí, được liên kết hỗ trợ tìm việc làm sau khi ra trường.

Bạn vẫn đang lăn tăn có nên theo học ngành nông lâm nghiệp? Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng với quyết định theo học ngành nông lâm nghiệp.