Gia đình Việt nên máy lọc nước màng lọc nano hay ro?

Nơi nào cung cấp dịch vụ xây dựng website tin tức Đồng Nai?

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng lớn, nhằm kiểm soát chất lượng nước, bảo vệ sức khỏe con người. Tình trạng nước cứng, nước nhiễm mặn, nước nhiễm kim loại nặng nguy hiểm… gây nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Máy lọc nước là thiết kế cho phép lọc và loại bỏ tạp chất ảnh hưởng đến sức khỏe, có trong nước. Công nghệ lọc được phát triển, nổi bật với màng lọc Ro và nano cho phép lọc nước hiệu quả. Máy lọc nước kangaroo hydrogen kg100ha với công nghệ ro và các modem máy lọc nano đều mang đến hiệu quả lọc và làm sạch nước cao. Nên chọn máy lọc nước công nghệ Ro hay nano cho gia đình Việt?

Công nghệ lọc nước nano hay ro sẽ tốt hơn?

Công nghệ lọc không ngừng được cải tiến, nâng cấp về hiệu quả lọc phù hợp với nhu cầu và tình trạng nguồn nước. Màng lọc nano và ro là 2 phát triển vượt bậc, trong công nghệ lọc để loại bỏ tạp chất nguy hiểm trong nguồn nước.

  • Công nghệ nano – với màng lọc có kích thước lỗ 10-100 nanomet, hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu. Nước sẽ thẩm thấu từ nơi có áp lực cao hơn đến nơi có áp lực thấp hơn và giữ lại các tạp chất kích thước 10 nanomet. Ưu điểm: nước sau khi lọc có thể uống được luôn, giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên, không sử dụng điện, không phát sinh nhiều nước thải. Tuy nhiên, máy sẽ hạn chế về loại nước sử dụng, nguồn nước đầu vào yếu máy sẽ không lọc hiệu quả.
  • Công nghệ Ro – màng lọc có kích thước nhỏ hơn 1000 lần so với màng lọc nano. Nguyên tắc thẩm thấu ngược, loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng có kích thước nhỏ đến 1-5 micromet. Ưu điểm: lọc sạch gần như hoàn toàn các kim loại nặng, nước nhiễm mặn, asen… Tuy nhiên, cần bổ sung khoáng chất vi lượng cần thiết cho nước sau lọc để sử dụng. Máy tiêu tốn năng lượng và phát thải nước. Hiện nay, nhiều modem máy lọc nước RO được trang bị thêm các công nghệ lọc vượt trội, cho chất lượng nước tốt, an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý chọn mua máy lọc nước cho gia đình Việt

Dựa trên các nguyên lý lọc khác nhau, máy lọc nước sẽ phù hợp với đặc trưng của từng nguồn nước. Thương hiệu ecotar cung cấp nhiều modem máy lọc nano tuy nhiên không thực sự phù hợp với nguồn nước tại Việt nam. Nước nhiễm mặn, nước nhiễm asen, nước có độ cứng cao… sẽ không phù hợp cho máy lọc nano.

Chọn mua máy lọc nước cho gia đình Việt, cần chú ý những điểm quan trọng sau:

  • máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào, có thể lọc được nước mặn, nước cứng… 
  • Máy lọc nước có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
  • Các công nghệ lọc đi kèm, công nghệ bổ sung hydrogen, khử khuẩn, tiệt trùng, bổ sung khoáng… 
  • Tính năng cao cấp của máy lọc nước có thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không.
  • Mức giá máy lọc nước có phù hợp với ngân sách tài chính của các gia đình?

Trang bị máy lọc nước cho gia đình không quá khó với nhiều thương hiệu, ứng dụng công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, với đặc trưng nguồn nước tại Việt nam không ổn định, nhiều nước nhiễm bẩn cần màng lọc có độ bền cao, vòng đời dài. Máy lọc nước công nghệ ro là lựa chọn phù hợp với đặc trưng nước sinh hoạt ở nước ta.

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tham khảo modem máy lọc nước nano geyser ecotar 4 được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt nam. Chú ý chọn mua máy lọc nước chính hãng, tại các cơ sở phân phối uy tín.