Thang máy được biết đến là một biểu tượng của cuộc sống hiện đại, thường được xuất hiện trong các tòa nhà, chung cư, các trung tâm mua sắm,…Và bây giờ thang máy còn được sử dụng phổ biến trong chính các gia đình. Thang máy là gia đình với nhiều tiện ích tuyệt vời trở thành một tiêu chuẩn cho cuộc sống hiện đại.

Nhu cầu lắp đặt thang máy phục vụ đi lại trong gia đình hiện nay là rất lớn, phong cách kiến trúc phổ biến tại Việt Nam hiện nay là nhà ống 3 – 6 tầng với 2 – 3 thế hệ cùng chung sống. Lựa chọn một chiếc thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, diện tích công trình sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư và không gây lãng phí điện năng trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt với điều kiện đất đai ngày càng hạn hẹp như hiện nay thì thang máy gia đình loại nhỏ rất được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất trong bài viết sau đây.

Kích thước thang máy nhỏ nhất như thế nào?

Mỗi loại thang máy gia đình khác nhau sẽ có các kích thước khác nhau. Đối với các thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì kích thước đã được thiết kế theo tiêu chuẩn có sẵn trước sau đó mới nhập khẩu về Việt Nam nên kích thước không thể thay đổi.

Kích thước thang máy liên doanh do được sản xuất trong nước nên kích thước có phần linh hoạt hơn. Dựa theo không gian trong nhà cũng như nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng để đưa ra lựa chọn một kích thước phù hợp.

Bởi lắp đặt tại gia cùng với sự hạn hẹp của diện tích lên nhu cầu tăng cao về thang máy loại nhỏ. Kích thước thang máy gia đình loại nhỏ nhất có tải trọng từ 200-300 kg. Thang máy tải trọng 300kg được sử dụng phổ biến hơn so với loại 200kg. Sau đây là kích thước thang máy tải trọng 300kg:

 • Tốc độ: 60 (m/phút).
 • Số người sử dụng: 4 người.
 • Kích thước cabin (A x B): 1200 x 800 (mm).
 • Kích thước giếng thang (X x Y): 1600 x 1400 (mm).
 • Kích thước cửa (W X H): 700 x 2100 (mm).
 • Kích thước phòng máy (AM x BM x HM): 2000 x 3200 x 2200 (mm).
 • OH: 4100 (mm).
 • PIT: 1400 (mm).

Thang máy gia đình kích thước nhỏ tiết kiệm diện tích

Tại sao thang máy kích thước nhỏ lại được ưa chuộng?

Một câu hỏi đưa ra là tại sao thang máy gia đình loại nhỏ nhất lại được ưa chuộng đến vậy. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các lợi ích giúp bạn đọc đặc biệt là những người có ý định mua thang máy cho gia đình biết và đưa ra lựa chọn chính xác:

 • Tiết kiệm diện tích xây dựng

Điểm chung trong các công trình nhà ở tại Việt Nam hiện nay có diện tích xây dựng phổ biến từ 50 – 80m2, việc thiết kế thang máy gặp phải không ít khó khăn khi diện tích thiết kế bị hạn chế. Khi sử dụng thang máy loại nhỏ sẽ giúp tiết kiệm diện tích và cũng làm không gian ngôi nhà thông thoáng hơn, tạo giá trị thẩm mĩ.

 • Giá thành rẻ

Đi kèm với kích thước nhỏ thì thang máy gia đình nhỏ nhất thực sự là một khoản đầu tư hời nhất khi bạn chỉ phải bỏ ra cho phí từ 250 – 325 triệu đồng để sở hữu thang máy chất lượng cho gia đình.

 • Khả năng vận hành

Thang máy gia đình loại nhỏ với khả năng vận hành Ổn định – Êm ái, An toàn, Bền bỉ và tiết kiệm điện năng sử dụng.

 • Tiết kiệm điện năng sử dụng

Phục vụ mục đích đi lại trong gia đình, trang bị hệ thống động cơ thế hệ mới, biến tần tiết kiệm điện năng cho phép thang máy vận hành tiết kiệm tới 40% điện năng sử dụng.

Thang máy gia đình kích thước nhỏ với nhiều lợi ích

Thang máy Thuận Phát là một công ty đi dầu chuyên cung ứng các sản phẩm thang máy ra thị trường. Hãy là người tiêu dùng thông minh để sở hữu cho mình thang máy chất lượng cùng với giá cả hợp lý.