Với cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của mọi người ngày càng được nâng cao. Nắm bắt được tâm lý này các chủ nhà trọ cũng từng bước thay đổi suy nghĩ của mình để có thể thu hút khách thuê nhà trọ hơn. Vậy xu hướng xây phòng trọ cao cấp cho thuê kiểu mới đã thay đổi như thế nào? Và các lưu ý để xây nhà trọ ấn tượng? Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

  1. Hình thức xây nhà trọ cho thuê kiểu mới

Hiện nay, để khách thuê phòng trọ cảm thấy tiện nghi hơn, hầu hết chủ nhà trọ đã thay đổi tư duy của mình. Họ không tự ý xây dựng theo ý của mình nữa, mà đã dựa theo một khuôn mẫu nhất định. Cụ thể như sau:

  • Diện tích của mỗi căn phòng trọ sẽ không dưới 15m2

  • Giá phòng sẽ có mức chênh lệnh nhất định. Bởi nó sẽ phụ thuộc vào diện tích, vị trí nhà trọ.

  • Về tiện ích, dãy nhà trọ kiểu mới sẽ được xây theo cấu trúc thép kín tiên tiến. Nơi đây sẽ được trang bị đầy đủ wifi, cáp quang, camera, nhà vệ sinh, nhà để xe…

  • Về thiết kế, dãy phòng trọ kiểu mới sẽ được kế ốp gạch men trắng, có gác, la phông cách nhiệt và kệ nấu ăn…

  • Thái độ của chủ nhà trọ kiểu mới rất thân thiện và chu đáo

  • Cứ mỗi năm, chủ nhà trọ sẽ thuê nhân viên để tân trang lại phòng ốc, giúp khách thuê phòng cảm thấy thoải mái và gắn bó lâu dài với họ hơn.

Nhà trọ cho thuê kiểu mới

  1. Các lưu ý bạn nên biết khi xây nhà trọ kiểu mới ấn tượng

Xác định vị trí, đối tượng thuê phòng trọ

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi xây nhà trọ kiểu mới. Bởi nó sẽ giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn. Chẳng hạn như vị trí bạn xây nhà trọ nằm ngay ở trung tâm thành phố thì bạn hãy hướng đến các nhân viên có thu nhập cao. Lúc này, bạn nên xây phòng có diện tích rộng hơn trong khoảng 18 -20 m2 và có đầy đủ tiện ích.

Tham khảo thêm kinh nghiêm xây phòng trọ cho thuê

Ngược lại, nếu bạn xây nhà trọ của mình ở các vùng ven hoặc gần trường học thì đối tượng bạn hướng tới sẽ là sinh viên và công nhân. Lúc này, bạn hãy xây với diện tích khoảng 15m2  và trang bị mạng internet để sinh viên có thể học tập tốt.

Dự trù kinh phí để xây nhà trọ kiểu mới

Đây là yếu tố tiên quyết để bạn xây dựng nhà trọ hiệu quả. Bởi việc bạn nắm rõ nguồn kinh phí của gia đình sẽ giúp bạn kiểm soát được các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Do đó, theo các chuyên gia thì trước khi bạn xây nhà trọ, bạn phải có tối thiểu 70%  tiền xây nhà trọ nhé!

Bạn nên tính toán kỹ lưỡng các chi phí trước khi xây nhà trọ kiểu mới

Lập bảng kế hoạch xây nhà trọ rõ ràng

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không lập bảng kế hoạch xây nhà trọ. Bởi khi lập bảng kế hoạch này sẽ giúp bạn đảm bảo được diện tích đất cũng như kiểm soát được kinh phí dễ dàng hơn.

Bài viết trên đã chia sẻ hình thức xây nhà trọ cho thuê VÀ thiết kế nhà trọ kiểu mới. Qua đó, chắc chắn các bạn đã có các thông tin hữu ích để có thể xây nhà trọ để kiếm thêm thu nhập. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công nhé!