Menu

“Hô biến” không gian phòng ngủ thiết kế cho cô nàng xinh xắn


Chung cư mini là lựa chọn phổ biến của nàng độc thân xinh xắn. Với diện tích của chung cư mini nhỏ xinh bạn cần các mẹo décor, thiết kế phù hợp. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế được phòng ngủ đẹp và ưng ý.

Giường ngủ thông minh cho phòng nhỏ lựa chọn thích hợp

Giường ngủ đa năng cho phòng ngủ nhỏ là lựa chọn hàng đầu cho những căn chung cư mini nhỏ. Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa diện tích  thì hãy lưu ý đến những chiếc giường thông minh này.

Hình 1: Giường ngủ đa năng cho phòng ngủ nhỏ

Hình 1: Giường ngủ đa năng cho phòng ngủ nhỏ

Với tính năng tích hợp của giường thông minh, bạn vừa có thể có không gian để nghỉ ngơi, vừa được dùng để cất trữ đồ. Bên dưới của những chiếc giường như vậy bạn có thể dùng để chứa quần áo, chăn, ga,… giúp thuận tiện cho việc thay mới và cất trữ.

Ngoài sự tiện dụng, hữu ích của loại giường này thì bạn cũng nên chú ý đến lựa chọn chất lượng của giường ngủ. Chất lượng ở đây là chất lượng của chăn. ga, đệm,…. Một chiếc giường chỉ thông minh, tiện lợi thôi thì không đủ, nó còn phải thoải mái để ta có thể nghỉ ngơi một cách tốt nhất. Chất lượng của đệm và chăn, gối sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Chúng sẽ quyết định ta có thể bắt đầu ngày mới với tâm trạng tốt hay không, có một ngày làm việc hiệu quả hay không.

Tận dụng không gian trống

Hình 2: Tận dụng sắp xếp không gian sáng tạo, thu hút

Hình 2: Tận dụng sắp xếp không gian sáng tạo, thu hút

Các không gian trống như gác xép, khoảng không còn trống là nơi lý tưởng để thiết kế phòng ngủ. Thiết kế phòng ngủ trên gác xép cũng sẽ đạt được sự yên tĩnh nhất định, giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng, ngủ sâu hơn, ngon hơn và có cảm hứng cho một ngày mới làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp phòng ngủ với phòng làm việc cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm không gian.

Xem ngay: giường gấp thông minh cho phòng nhỏ

Đối với những căn nhà nhỏ thì bảng màu sáng là ưu tiên của sự chọn lựa. Màu sắc và ánh sáng là hai nhân tố vô cùng quan trọng đối với một căn nhà. Thiết kế hợp lý sẽ giúp căn phòng của bạn như rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên nếu có thể bằng những chiếc cửa sổ lớn, cửa sổ sát đất. Hoặc kết hợp với việc sử dụng những màu có độ tương phản với nhau như trắng-đen để tạo điểm nhấn.

Một số lưu ý như,

– Bạn nên kết hợp hài hòa màu sắc được sử dụng trong phòng, tránh lạm dụng quá nhiều màu sắc nổi bật, gây cảm giác không thoải mái. – – – – Hãy tránh sử dụng nhiều những màu quá chói như màu vàng, cam. Chúng sẽ tạo thành ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.

– Đặt thêm một vài chậu cây nhỏ sẽ giúp căn phòng của bạn có thêm sắc màu và hòa hợp với thiên nhiên hơn.

 Hãy thiết kế một không gian nghỉ ngơi phù hợp với sở thích của bản thân nhưng cũng hòa hợp với không gian sống nhé. Vì chỉ có như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ khi về nhà đến khi quay trở lại với công việc dang dở.