Làm sao để việc sử dụng thẻ tín dụng được hiệu quả và tốt nhất, không gây nợ nần cho bản thân? Nếu đó là những gì bạn quan tâm thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé. Hãy cùng vayonline.com tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ những tiện ích này nhé.

Hạn mức thẻ sử dụng không quá 50% thu nhập

Đây là một trong những điều quan trọng để giúp bảo vệ tài chính cho bạn. Còn nhiều người khá mơ hồ về loại thẻ này và chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng ra sao cho hiệu quả và hợp lý. Không thể phủ nhận tiện lợi từ những chiếc thẻ từ chỉ việc quẹt thẻ là có thể chi tiêu bất cứ thứ gì bạn muốn trong khi bạn chưa có khoản tiền của mình. Chiếc thẻ giúp bạn mượn tiền của ngân hàng và chi tiêu mua sắm tiện lợi. Bạn khỏi cần vay mượn bạn bè nhiều.

Hạn mức thẻ tín dụng tùy thuộc ngân hàng
Hạn mức thẻ tín dụng tùy thuộc ngân hàng

Đối với việc sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, chuyên gia tài chính khuyên rằng bạn không nên sử dụng quá hạn mức 50% so với thu nhập. Điều này có thể gây bất lợi trong việc chi trả của bạn. Hãy suy nghĩ kỹ về việc mở hạn mức và chi tiêu thẻ cho phù hợp với năng lực của mình.

Hiểu về điều khoản sử dụng

Khi bạn sử dụng bất cứ loại thẻ nào bạn nên có hiểu biết rõ ràng về các điều khoản sử dụng thẻ. Nếu không bạn sẽ bị phạt tiền lãi rất lớn. Đặc biệt là đối với những loại thẻ tiêu dùng trước và trả sau như này. Sử dụng thẻ tín dụng cần biết rõ về các giới hạn chi tiêu, thời gian chi trả, khả năng trả lãi, lãi suất… Tuyệt đối không để tình trạng mơ hồ khi sử dụng thẻ tín dụng. Nếu không bạn rất dễ bị mất tiền bởi những điều đã thỏa thuận nhưng bạn không nắm rõ.

Những thông tin mà bạn cần biết là: Điều kiện mở thẻ tín dụng,. các loại phí khi dùng thẻ tín dụng, thời hạn thanh toán nợ, trễ hạn sẽ trả phí như nào, các ưu đãi…

Nắm bắt đầy đủ thông tin để sử dụng thẻ một cách thông minh và hợp lý nhất nhé.

Không dùng nhiều loại thẻ tín dụng

Không nên dùng nhiều loại thẻ tín dụng
Không nên dùng nhiều loại thẻ tín dụng

Việc dùng nhiều loại thẻ tín dụng giống như bạn đi vay nhiều mà không biết được khả năng chi trả đến đâu. Điều này có thể dẫn đến việc nợ nần ngập đầu. Chắc hẳn bạn sẽ không thích điều này, nhưng mỗi thẻ là những khoản phí bạn phải bỏ tiền ra chi trả, duy trì. Không chỉ là tiền lãi, các khoản duy trì thẻ cũng sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền. Đồng thời, sẽ rất khó khăn nếu bạn thanh toán các khoản nợ hàng tháng.

Thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Sử dụng thẻ tín dụng bạn cần phải thanh toán đầy đủ các khoản đã chi tiêu. Thanh toán đúng hạn giúp bạn hạn chế được các khoản lãi phải trả, khoản phí phát sinh. Trường hợp bạn không thể trả một lần thì cần thanh toán theo quy định. Sẽ có mức tối thiểu để bạn có thể thực hiện chi trả một phần và để trả lãi ngân hàng. Bạn cần nhanh chóng bù lại số tiền đã chi tiêu để tránh việc lãi lâu dài, số tiền nợ và tiền lãi của bạn sẽ ngày càng lớn.

Hy vọng những chia sẻ của vayonline.com đã giúp bạn hiểu hơn về loại thẻ này và sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh nhất.