Tinh chất nghệ nano được đánh giá rất cao với khả năng sinh khả dụng vượt trội so với tinh bột nghệ thông thường. Vậy nếu muốn chọn dùng, làm thế nào để nhận biết tinh bột nghệ nano chất lượng? Xem ngay 3 mách nhỏ dưới đây…

Tinh bột nghệ nano là sản phẩm dễ tan trong nước

Khác với tinh bột nghệ thông thường với thành phần curcumin không dễ dàng hòa tan trong nước, tinh bột nghệ nano với tinh chất curcumin được tinh chế và nano hóa với kích thước siêu nhỏ (chỉ 30 – 100nm) lại là sản phẩm dễ dàng hòa tan.

Căn cứ theo đó, để xem thử sản phẩm tinh bột nghệ nano bạn chọn dùng có đúng là nano curcumin hay không, hãy thử bóc 1 viên và thả nó vào trong cốc nước, khuấy mạnh và để yên trong vài phút:

– Nếu là Curcumin sẽ bị hòa tan rất ít, hầu hết sẽ lắng cặn dưới đáy cốc.

– Nếu là nano curcumin sẽ tan gần như tuyệt đối và không gây lắng cặn hay rất ít.

Làm thế nào nhận biết tinh bột nghệ nano chất lượng
Làm thế nào nhận biết tinh bột nghệ nano chất lượng

Tuy nhiên cần hiểu là, nếu sau kiểm nghiệm mà sản phẩm bạn đang chọn dùng là Curcumin đội lốt nano curcumin thì bản chất nó vẫn không hề gây hại đến sức khỏe, chỉ là không mang lại tác dụng như mong muốn và giá trị sản phẩm không tương xứng với mức giá mà đã phải chi trả.

Bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm “mua nhầm” này nếu không thể đổi trả nó thay vì vứt nó đi nhé!

Xem kỹ thông tin thành phần sản phẩm trên bao bì sản phẩm nghệ nano chọn dùng

Hãy đừng chỉ tin tưởng vào thông tin quảng cáo trên mặt chính bao bì sản phẩm mà hãy tập trung lưu ý đến bảng thành phần thường được ghi ở các mặt phụ của bao bì.

Mặt chính có thể chứa các chú thích hấp dẫn như “Nano Curcumin” hay “Công nghệ nano siêu sinh khả dụng”, nhưng sản phẩm tinh bột nghệ đó có thể chỉ là curcumin đội lốt nano curcumin.

Kiểm tra thành phần Nano Curcumin trên thông tin bao bì
Kiểm tra thành phần Nano Curcumin trên thông tin bao bì

 

Xem kỹ bảng thành phần để xác định thành phần chính của sản phẩm định chọn dùng là Nano Curcumin hay Curcumin.

Ngoài thành phần chính, thành phần hỗ trợ trong sản phẩm tinh nghệ nano cũng rất quan trọng

Thành phần chính Nano Curcumin trong tinh nghệ nano sẽ đạt hiệu quả và tác dụng rõ rệt hơn cả ở hàm lượng tối ưu từ 200mg Nano Curcumin/viên.

Vậy hãy kiểm tra sản phẩm bạn chọn dụng hàm lượng Nano Curcumin có đạt chuẩn trên không nhé.

Và thành phần bổ trợ cũng rất quan trọng. Thông thường các sản phẩm nghệ nano ngoài thành phần chính Nano Curcumin sẽ thêm vào Piperin hoặc Bioperin, chúng giúp tăng sinh khả dụng của Nanno Curcumin lên 2000%, giúp sản phẩm nhanh chóng được hấp thụ vào máu và sinh khả dụng cao nhất.

Thành phần phụ trong tinh nghệ nano cũng rất quan trọng
Thành phần phụ trong tinh nghệ nano cũng rất quan trọng

Với những sản phẩm tinh nghệ nano cải tiến mới, thành phần còn có thể bổ sung thêm Thymomodulin là chất giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp loại bỏ nhanh chóng các mầm bệnh khỏi cơ thể và rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Vậy, khi chọn sản phẩm tinh bột nghệ nano chất lượng thì không thể bỏ qua các thành phần phụ nhưng rất hữu ích và không kém phần quan trọng này.

3 mách nhỏ ít nhiều sẽ hữu ích cho người tiêu dùng trong quá trình sàng lọc và chọn mua cho được sản phẩm tinh bột nghệ nano đúng hàng, đúng giá, đúng chất lượng.