Màng bopp được sản xuất phục nhiều mục đích đa dạng. Chính vì thế mà kích thước, đặc điểm của những sản phẩm này có thể lớn nhỏ khác nhau. Bạn đang cần mua mang bopp nhưng chưa biết các khổ màng trên thị trường ra sao? Hãy theo dõi nội dung sau để cập nhật 3 khổ được sản xuất và cung cấp nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Màng bopp khổ lớn nhất

Trước hết, hãy cùng xem mang bopp có kích thước lớn và quen thuộc nhất hiện nay là bao nhiêu. Đáp án là các sản phẩm có độ rộng 700mm – tức 70 cm. Đó là chiều ngang còn chiều dọc được cuốn vào lên đến 8000m. Như vậy, 1 cuộn màng nhựa bopp khổ lớn thật sự rất dài. Khối lượng của mỗi cuộn lên đến 101,92 kg. Như vậy, rõ ràng người bình thường như chúng ta sẽ không thể bê được 1 cuốn màng này.

1 cuộn màng khổ lớn
1 cuộn màng khổ lớn

Với kích thước kể trên, những cuộn màng khổ lớn là lựa chọn hoàn hảo cho quá trình in ấn khổ lớn cũng như sản xuất những loại bao bì cỡ lớn. Ngoài ra, chúng cũng được dùng để làm các loại giấy gói hoa có in hoa văn lặp lại đồng nhất và đều đặn.

Màng bopp khổ trung vừa

Nếu màng khổ lớn 700mm có kích thước quá lớn, không phù hợp với nhu cầu của bạn thì có thể tham khảo loại khổ trung. Những cuộn màng nhựa này có khổ 500mm tức 50cm. Tương tự như màng khổ 700mm, màng khổ 500mm cũng được cuộn thành cuộn dài 8000m. Tuy nhiên, vì khổ nhỏ hơn nên khối lượng của mỗi cuộn màng này chỉ tầm 72.8kg/cuộn.

Kích thước vừa phải giúp màng khổ 500mm được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Người ta lắp chúng vào hệ thống máy in trục ống đồng để tạo thành bao lớp màng có màu sắc, nội dung chữ viết giới thiệu về sản phẩm. Tiếp đó, màng được cán ghép với MCPP để tạo ra bao bì hoàn chỉnh cho sản phẩm. Sở dĩ cần in và cán ghép là vở in trên màng nhựa bopp dễ hơn và cũng bền màu màu hơn rất nhiều.

Cuộn màng cỡ nhỏ

Mang bopp khổ nhỏ

Cuối cùng là loại màng có kích thước bề ngang 320mm – tức 32 cm. Đây là loại có kích thước nhỏ trên thị trường. Với chiều dài cuộn là 8000m, khối lượng của mỗi cuộn màng là 46.5kg. Kích thước nhỏ gọn và hợp lý nên màng khổ 320mm được dùng cán ép lên bề mặt bao bì cũng như thùng carton. Nhờ lớp màng này mà lớp giấy bìa được thêm chắc chắn và có khả năng chống nước tốt hơn.

Ngoài ra, những kích thước kể trên, bạn có thể tìm thấy các loại màng lớn hoặc nhỏ hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm này không phổ biến do nhu cầu sử dụng, tìm mua rất ít. Nhìn chung, 3 loại với 3 kích thước trên đây đã – đang đáp ứng khá tốt nhu cầu sử dụng trên thị trường hiện nay. Chúng thật sự hữu ích và cần thiết cho hoạt động in ấn và sản xuất.

Tuỳ theo mục đích sử dụng mà việc mỗi doanh nghiệp cần chủ động lựa chọn khổ màng bopp thích hợp. Tuy vậy, dù khổ nào đi chăng nữa, khi được cán lên bao bì, mang bopp tạo ra vẻ đẹp và sự chuyên nghiệp cho sản phẩm. Muốn vẻ đẹp đó thật sự trọn vẹn thì doanh nghiệp cần chọn được công ty cung cấp màng loại tốt, uy tín và lâu năm.