Massage vai gáy và thuốc vai gáy nên chọn hình thức chữa trị nào? Vai gáy là bệnh kinh niên của hầu hết người có nhiều thời gian ngồi làm việc bàn giấy. Quá trình này chỉ được cải thiện nếu bạn thường xuyên tập luyện. Việc uống thuốc chỉ có thể giảm đau tạm thời chứ không thể chữa lành hoàn toàn. Theo quan điểm và sự hiểu biết của chúng tôi thì massage vai gáy vẫn là điều bạn nên làm.

Tại sau không nên uống thuốc

Thuốc đau vai gáy chỉ đơn giản là hạn chế viêm sưng và đau nhức mà thôi. Quá trình uống thuốc lâu ngày sẽ khiến bạn “nhờn” thuốc và không có tác dụng. Uống thuốc nhiều cũng có thể khiến bạn bị đau dạ dày và ảnh hưởng đến các bệnh tình khác. Hơn thế nếu bạn không tìm cách khắc phục thì có thể khiến trọn phần đốt sống của mình bị tổn thương.

Vai gáy lại là bộ phận nguy hiểm và không thể phẫu thuật được. Cho nên bạn nên mát xa vai gáy cổ để cải thiện tình trạng đau vai gáy tốt nhất. Quá trình mát xa cổ vai gáy còn tác động được đến các hệ xương khớp và đả thông kinh mạch. Bạn sẽ thoải mái hơn và mang lại giấc ngủ tốt hơn. Kết hợp với các bài tập vai gáy, bấm huyệt sẽ đảm bảo cải thiện được tình trạng đau vai gáy tốt nhất.

Quy trình mát xa vai gáy hiệu quả

Matxa vai cổ gáy tại nhà bạn có thể thực hiện nếu đang đau ở mức nhẹ. Bạn chỉ cần tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng từ đốt sống đầu tiên tính từ xương sọ. Có thể day, miến các vùng bị đau mỏi theo chiều dọc. Bài tập này có thể thực hiện vào sáng sớm, giờ nghĩ trưa và buổi tối khi nghỉ ngơi. Chúng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhiều lần việc lạm dụng dầu xoa bóp, miếng dán hoặc thuốc đau vai gáy.

Nhưng nếu đau nhiều và có thời gian rảnh bạn nên đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe như Mát xa Hương Sen tại Hà Nội để thực hiện mát xa vai gáy chuyên nghiệp hơn nhé.

 • Tắm tráng và ngâm chân thảo dược là bước đầu tiên. Quá trình này sẽ kèm massage nhẹ bàn chân xóa tan mỏi mệt
 • Khách hàng được mát xa đều toàn vung lưng để mang lại sự thoải mái tốt nhất
 • Tập trung vào việc mát xa vai gáy, tìm các vị trí đâu để bấm huyệt và đả thông huyết mạch
 • Ấn huyệt vùng vai gáy trước mặt, hết hợp với massage trị nhức đầu để mang lại kết quả toàn diện nhất

Quá trình này diễn ra trong 40 phút. Kết thúc quá trình quý vị có thể được thưởng thức những món ăn tốt cho sức khỏe. Trong quá trình mát xa còn được nghe nhạc du dương, mùi tinh dầu thơm dịu nhẹ và ánh sáng, không gian hài hòa.

Các mức độ thoái hóa đốt sống cổ

Tìm hiểu các mức độ này bạn sẽ biết ngang mức nào có thể tự mình mát xa vai gáy ở nhà và mức độ nào thì nên đến các trung tâm có kiến thức và kỹ năng để được massage vai gáy cổ tốt nhất.

 • Mức độ 1: Đau nhẹ và thấy cứng khớp khi ngẩng và cúi đầu
 • Mức độ 2: Cổ đau dai dẳng và lan ra phần khớp vai
 • Mức độ 3: Sái cổ khi ngủ

Ở các mức này các bạn chỉ cần tập lại vận động khớp cổ và không nên để cổ lâu một vị trí mà không di chuyển.

 • Mức độ 4: Đau cổ, đau vai và thị lực giảm sút
 • Mức độ 5: Hoạt động cổ giảm sút, cứng khớp cổ, đau vai và cảm thấy không thể đi thẳng được
 • Mức độ 6: Cổ, vai, cánh tay đều bị hạn chế. Bải vai và cánh tay đau đến mức không thể viết được bình thường.

Với các mức độ này nên tìm đến các trung tâm để thăm khám và được chăm sóc kịp thời. Có thể là bấm huyệt theo Đông Y hoặc kê thuốc theo Tây Y tùy vào quan điểm của bạn.

 • Mức độ 7: Không thể dùng được đũa trong bữa ăn.
 • Mức độ 8: Chân thấp chân cao đi khập khiễng.
 • Mức độ 9: Các sinh hoạt đều trở nên khó khăn
 • Cấp độ 10: Bị hạn chế các hoạt động và nằm trên giường

Ơ mức độ này Tây Y cũng có can thiệp để phẩu thuật vì khá nguy hiểm. Bạn chỉ có thể đeo nẹp cổ và tìm đến các phương pháp massage vai gáy với phương pháp bấm huyệt cổ truyền.