Menu

Mẹo tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả nhất 2020


Để làm sạch xi măng trên nền gạch cần phải có nhiều kỹ thuật. Đây không phải là công việc dễ dàng. Thậm chí nếu bạn không cẩn thận có thể làm xước nền gạch men dẫn đến bám bẩn về sau. Để tẩy xi măng thừa sau khi xây dựng các bạn có thể làm theo những cách mà chúng tôi cung cấp bên dưới.

Làm sạch cơ bản

Dù là tẩy xi măng bằng các phương pháp thủ công hay bằng chất tẩy xi măng thì các bạn đều cần qua công đoạn làm sạch cơ bản.  Nên tiến hành dùng vật phẳng, cứng và mỏng để đẩy hết lớp xi măng bên trên. Khi xi măng sần sùi lên thì việc thấm hóa chất sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Công đoạn này cũng giúp cho lớp xi măng đóng cứng ít hơn và lau chùi nhanh chóng hơn.

Làm sạch bằng hóa chất

Sử dụng các hóa chất như HT01 chẳng hạn. Những hóa chất này có thể làm sạch vữa và vữa khô, xi măng trắng một cách dễ dàng. Có thể sử dụng trực tiếp hoặc pha với nước tùy vào từng công thức và cách sử dụng khác nhau. Trong quá trình sử dụng nên sử dụng đồ bảo hộ, mở cửa rộng thoáng để mùi hóa chất có thể bay ra ngoài nhanh chóng hơn.

Ngăn ngừa vết bẩn trong quá trình thi công

Để hạn chế bê tông các bạn nên hạn chế xi măng thừa trong quá trình thi công. Cẩn thận khi thi công bao nhiêu thì quá trình dọn dẹp sẽ diễn ra dễ dàng bấy nhiêu. Điều này sẽ giúp xi măng có đóng xuống sàn thì cũng từng lớp mỏng nên sẽ dễ vệ sinh hơn

Sử dụng máy chà sàn

Có nhiều máy móc hiện đại chuyên vệ sinh sàn nhà sau khi xây dựng. Chúng sẽ loại bỏ vết bẩn từ vữa, xi măng và tiến hành đánh bóng sàn nhà một cách đẹp mắt. Với những máy móc này bạn sẽ có ô để đựng hóa chất. Người vệ sinh sẽ an toàn hơn. Những loại máy này thường được sử dụng bởi các công ty vệ sinh chuyên nghiệp. Các bạn có thể liên hệ với các đơn vị này để được vệ sinh trọn gói với mức giá tốt nhất.

Tẩy xi măng bằng kinh nghiệm thực tế

Ngoài chất tẩy hóa học, máy chà sàn các bạn cũng có thể sử dụng các mẹo từ kinh nghiệm thực tế ngay bên dưới:

Dùng giấm để tẩy xi măng. Chỉ cần đổ giấm trực tiếp lên vết xi măng khô. Đợi 60 phút sau dùng bàn chà cứng chà mạnh vết xi măng sẽ biến mất hoàn toàn. Cách làm này an toàn tuyệt đối với người sử dụng, tránh được những hóa chất độc hại. Tuy nhiên, chỉ sử dụng giấm được cho những loại xi măng non và xi măng đóng lớp mỏng.

Dùng vật phẳng, mỏng và cứng để đẩy lớp xi măng trên nền. Cách làm này đơn giản nhất. Không cần đến hóa chất, giấm, không cần phải thời gian chờ đợi. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh hãy lưu ý vật bạn dùng phải phẳng, không bị nứt mẻ để làm xước sàn nhà.

Tẩy xi măng bằng baking soda. Cách làm này ít được ưa chuộng so với các cách thức khác. Chứng chỉ tẩy được xi măng trắng với lớp mỏng. Bạn có thể hòa baking soda với nước hoặc giấm đều được. Với các vết xi măng nhỏ cách làm này vẫn an toàn và đạt hiệu quả cao.

Tạm kết

Tẩy xi măng không còn khó khăn với những cách thực hiện mà chúng tôi gợi ý ở trên. Hiện trong các cách trên thì tẩy bằng hóa chất HT01 vẫn được nhiều người sử dụng nhất. Các bạn cần đến những thông tin về các chất tẩy hóa học để tẩy xi măng hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Tư vấn, báo giá, cung cấp chất tẩy xi măng chính hãng sẽ được chúng tôi hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.