Mỗi dịp tết đến xuân về là thời điểm của giao mùa, thời khắc chuyển tiếp của năm cũ và năm mới. Con người thường có xu hướng lựa chọn những linh vật may mắn để trang trí nhà cửa thêm phần tươi sắc và trang trọng, cũng như chào đón một năm mới tốt lành. Tranh bằng đồng nghệ thuật được lựa chọn với nhiều xu hướng thiết kế khác nhau. Tranh đồng tứ bình được ưa chuộng để treo phòng khách, trang trí nội thất đẹp. Người chơi nên chọn mua tranh như thế nào để phù hợp với không gian thực sự ấn tượng.

Vì sao tranh tứ bình bằng đồng lại được ưa chuộng?

Tranh tứ bình là dòng tranh nghệ thuật dân gian được ưa chuộng, là đại diện cho 4 mùa xuân – hạ – thu – đông, mang đến may mắn, kiên định và mạnh mẽ trong tâm hồn, sức khỏe, bình an, tài lộc cho gia chủ. Dòng tranh mang đầy ý nghĩa, với đại diện là 4 loài hoa quen thuộc, đặc trưng của 4 mùa.

Hoa mai – mùa xuân, hoa sen – mùa hạ, hoa cúc – mùa thu, hoa mẫu đơn. Trong quan niệm của người Á đông, bộ tứ là đại diện cho sự đầy đủ, vuông tròn của cuộc sống hạnh phúc, vĩnh cửu. 4 loài hoa quen thuộc, bình dị mang đến không gian mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế cho cảm nhận của người nhìn. Bộ tứ bình được đầu tư nhiều về hình thức, phù hợp lựa chọn là trang trí nội thất ấn tượng.

Tranh tứ bình bằng chất liệu đồng cao cấp càng tôn lên giá trị nghệ thuật sang trọng, sự đầu tư tâm ý và công sức của người thợ vào các tác phẩm. So với nhiều dòng tranh giấy, tranh thêu hay sơn mài nghệ thuật thì tranh đồng vẫn mang đến giá trị lớn hơn về cả tinh thần, thẩm mỹ, mang đến sự trang trọng hơn cho không gian. Các mẫu tranh tứ bình bằng đồng cũng được cải tiến đa dạng về nội dung, chất liệu đồng hay mạ vàng tinh tế cho người dùng lựa chọn phù hợp.

Cách chọn mua tranh tứ bình bằng đồng đẹp và địa chỉ mua uy tín

Chọn mua tranh tứ bình treo phòng khách làm nổi bật không gian. Người chơi cần lưu ý những điểm sau khi chọn mua tranh đồng đẹp:

  • Là dòng tranh tứ được treo theo thứ tự 4 mùa, nên người chơi cần chú ý nhiều đến khổ tranh phù hợp để trang trí cho không gian tường. Kích thước tranh cân đối với không gian tường. Khung tranh là gỗ tự nhiên, chạm trổ tăng giá trị nghệ thuật bức tranh
  • Chọn phối cảnh tranh hài hòa, tinh tế, không quá nhiều họa tiết hoa rườm rà làm rối mắt người nhìn và mất đi giá trị thẩm mỹ bức tranh.
  • Chú ý kiểm tra tính thẩm mỹ, chế tác và tay nghề của thợ. Kiểm tra đường nét tranh được chạm uyển chuyển, tinh tế trên nền vải màu nổi bật. Độ dày đồng thường từ 0.8 -1ly, nổi bật.
  • Tùy theo điều kiện tài chính, người chơi tranh có thể chọn dòng tranh đồng hay mạ vàng nâng tầm giá trị bức tranh hay theo gu thẩm mỹ của từng người.

Địa chỉ mua tranh uy tín là ưu tiên hàng đầu cho chất lượng tranh đồng. Chú ý chọn mua tại các cơ thể chế tác lâu năm, có cam kết chất lượng, bảo hành tranh, đổi trả hàng linh hoạt, chính sách mua hiệu quả…

Tranh bằng đồng cao cấp được chạm trổ tinh tế sẽ mang đến cho không gian thêm phần ấn tượng, tinh tế, đậm chất văn hóa việt. Tranh tứ bình được chạm hoa 4 mùa tinh tế, đại diện cho xuân – hạ – thu  -đông sẽ biến không gian trở nên màu sắc, đầy ý nghĩa. Người chơi tranh lưu ý chọn mua tranh đồng cao cấp ở các địa chỉ chế tác uy tín, tay nghề để đảm bảo chất lượng và giá trị thẩm mỹ của tác phẩm. Liên hệ ngay với cơ sở chế tác đồng Tâm phát để được tư vấn chọn mua tranh chất lượng, trang trí phòng khách đẹp.