Bảo trì thang máy là vấn đề quan trọng và cũng là nỗi lo của nhiều người. Thông thường, sau khi lắp đặt xong, bạn sẽ được hưởng bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành. Tuy nhiên, sau thời gian này bạn lại phải tự trả phí. Và lúc này, rất nhiều người sẽ băn khoăn nên lựa chọn loại bảo trì nào cho phù hợp. Sau đây là gợi ý cho bạn.

  1. Có những chế độ bảo trì nào hiện nay

Bảo trì thang máy chia làm 2 loại chính hiện nay. Đó là bảo trì thông thường và bảo trì toàn diện. Chúng ta sẽ cùng phân tích về 2 hình thức bảo trì này.

– Chế độ bảo trì thông thường

Đây là hình thức bảo trì định kỳ. Mà khi đến thời điểm bảo trì, công ty sẽ đến kiểm tra tất cả bộ phận thang máy. Trường hợp cần thiết phải thay thế thiết bị nào đó thì sẽ báo cho chủ đầu tư để báo giá. Sau đó 2 bên sẽ thảo luận và có quyết định thay thế không? Còn nếu thiết bị thay thế có giá dưới 100.000 VNĐ thì được thay thế miễn phí nhé.

Đối với hình thức bảo trì này thì cũng có thể chia làm các loại: Bảo trì mỗi tháng một lần, 2 tháng một lần hoặc 3 tháng một lần. Đây là do bạn lựa chọn ký kết loại bảo trì nào nhé

Bảo trì cho thang máy là rất quan trọng

Chế độ bảo trì toàn diện

Đây được coi là chế độ bảo trì trọn gói, không phát sinh phụ phí cho bạn. Tuy nhiên, chế độ này tất nhiên phải có phí cao hơn chế độ thông thường. Hình thức này cụ thể là hình thức mà thang máy của bạn sẽ được sự chăm sóc như thời gian bảo hành. Tức là công ty thang máy sẽ thay thế miễn phí dù giá thiết bị đó có cao như nào. Với loại bảo trì này sẽ tránh thiệt hại, rủi ro cho bạn.

Đây cũng là chế độ mà bạn nên tham khảo.

  1. Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn chế độ bảo trì thang máy

Việc lựa chọn chế độ bảo trì nào thì phải phụ thuộc vào thang máy và điều kiện của bạn. Bạn nên xem xét các yếu tố như tuổi đời của tháng, mức độ sử dụng. Với những tiêu chí này bạn sẽ biết nên bảo trì thường xuyên 1 tháng/ lần hay dài hơn. Đồng thời bạn cũng nên cân nhắc điều kiện tài chính của bạn để lựa chọn cho phù hợp.

Sau đây là một số gợi ý cho bạn.

  • Thứ nhất, nếu bạn hướng đến chế độ bảo trì, thông thường thì cũng có nhiều loại cần cân nhắc. Như đã nói trên, nó có thể có loại bảo trì 1 tháng/ lần; 2 hay 3 tháng/lần. Để lựa chọn bạn dựa vào điều kiện thang máy của bạn. Nếu thang máy của bạn mới, mức độ sử dụng ít (thang máy gia đình), bạn có thể chọn hình thức 2 hay 3 tháng/lần. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Còn nếu đối với công trình công cộng thì nên bảo trì mỗi tháng.

Bảo trì càng thường xuyên càng tốt nếu bạn có điều kiện tài chính. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thì chọn hình thức như lời khuyên trên cũng đảm bảo yêu cầu cho thang máy rồi.

  • Thứ hai, nếu bạn thực sự có đủ vấn đề tài chính vì nên chọn hình thức bảo trì toàn diện. Phía công ty thang máy sẽ lo mọi vấn đề. Bạn không phải lo nghĩ thêm về khoản thay thế linh kiện về sau. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian. Mà có khi nếu thang máy bạn hỏng nhiều thì nó giống như bảo hiểm y tế vậy. Thang máy của bạn sẽ được “chữa bệnh” mà bạn lại không phải trả phí

Bạn nên lựa chọn công ty thang máy uy tín với đội ngũ chuyên nghiệp

Trong trường hợp này bạn lại được lợi rất nhiều.

Như vậy, để lựa chọn chế độ bảo trì phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố trên nhé. Và để tiết kiệm thì lựa chọn địa chỉ bảo hành thang máy cũng rất quan trọng. Và thang máy Thuận Phát cũng là một địa chỉ uy tín cho bạn. Báo giá dịch vụ bảo trì thang máy cũng sẽ được cung cấp cho bạn khi liên lạc với Thuận Phát nhé.