Menu

Nên học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài hay người Việt?


Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cách học tiếng Anh khác nhau để nâng cao hơn nữa trình độ của mình. Nhiều người đang băn khoăn không biết nên học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài hay người Việt. Còn bạn thì sao? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn và không biết nên lựa chọn mô hình học nào tốt thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Với những phân tích chuyên sâu về ưu nhược điểm khi học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài và người Việt, các bạn sẽ tự đánh giá và có được câu trả lời tốt nhất cho mình.

Ưu nhược điểm khi học tiếng Anh online với giáo viên người Việt

Ưu nhược điểm khi học tiếng Anh online với giáo viên người Việt

Người Việt có ưu thế là đồng ngôn ngữ nên khi giảng dạy, các bạn sẽ thấy khá dễ hiểu và không cảm thấy quá nặng nề về mặt ngôn ngữ. Với những kinh nghiệm bản thân và vốn kiến thức sâu rộng, các thầy cô sẽ giúp bạn đi vào từng vấn đề trong việc học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh được tốt nhất.

Đồng thời, do cùng nền văn hóa, đôi khi quá trình tiếp cận vấn đề và cách giảng dạy của thầy cô sẽ hợp với người Việt hơn là người nước ngoài. Thậm chí, khi lấy ví dụ bài giảng, cùng bàn luận về 1 chủ đề, thầy cô và trò sẽ có được sự tương tác dễ hơn. Những lỗi sai của học sinh cũng được thầy cô chỉ bảo nhanh gọn, nói trực tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ để con rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của học với thầy cô Việt so với việc học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài đó là thầy cô Việt phát âm, ngữ điệu đôi khi không được chuẩn. Âm gió, âm gốc cuối từ thường bị lược bỏ khiến cho quá trình giáo tiếp với nước ngoài gặp nhiều khó khăn.

Ưu nhược điểm của học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài

Thay vì những khó khăn trên, khi học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài, các bạn sẽ có được môi trường giao tiếp với người bản địa tốt nhất. Rất nhiều người phải bỏ thời gian, công sức để tới Hồ Gươm hay các khu vui chơi giải trí khác có nhiều người nước ngoài để tiếp cận giao tiếp.

Nhưng khi đăng kí các khóa học online như thế này, các bạn chỉ cần ngồi tại nhà và nói chuyện. Sự tương tác với người gốc phương Tây như vậy sẽ giúp bạn thấy tự tin và hào hứng hơn trong môn học.

Đặc biệt, phong cách dậy của thầy cô nước ngoài rất phóng thoáng, không phân biệt thầy trò, giao tiếp gần gũi khiến cho mọi người thấy như có thêm một người bạn cùng học. Chính điều này mang tới tâm lý thoải mái và giúp việc tiếp thu kiến thức được tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, học với người ngoài các bạn sẽ bị cản trở khá nhiều về ngôn ngữ, văn hóa. Đôi khi đó là rào cản làm cho học sinh bị nản chí.

Vậy nên học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài hay người Việt?

Nên học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài hay người Việt?

Do đều có ưu nhược điểm riêng nên thật khó có thể khẳng định tuyệt đối nên lựa chọn học với người nước ngoài hay người Việt. Các bạn nên lựa chọn sao cho thấy phù hợp với khả năng tiếp thu của mình nhất.

Tuy nhiên, có một điều ưu thế chắc chắn. Đó là thầy cô nước ngoài sẽ có phát âm và ngữ điệu chuẩn của quốc gia mình. Điều này giúp cho các bạn học sinh Việt thay đổi được cách đọc sao cho tốt nhất. Bởi thực tế nhiều học sinh nói tiếng Anh như tiếng Việt khiến cho quá trình giao tiếp với người nước ngoài gặp nhiều cản trở. Có thể bạn biết từ đó nhưng khi nghe người nước nói lại không hiểu gì và ngược lại.

Vì thế, bạn nên đăng ký ngay khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài tại skypeenglish.org để mau chóng nâng cao kiến thức và kỹ năng giao tiếp của mình nhé.