Iphone được ưa chuộng bởi màn hình có độ phân giải cao, kích thước lớn, độ mỏng ấn tượng mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Màn iphone mỏng manh dễ bị tổn thương bởi các va chạm, vật nặng, ảnh hưởng đến kính hoặc màn hình trong. Trường hợp màn hình trong iphone bị vỡ, người dùng nên xử lý như thế nào? Xử lý với dàn máy ép kính có hiệu quả không?

Hiểu về cấu trúc màn hình iphone sẽ giúp người dùng hiểu được phần nào sự cố màn hình, lựa chọn giải pháp xử lý, phù hợp khi đến cửa tiệm. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và biết cách xử lý màn hình trong của iphone bị nứt hỏng.

Tìm hiểu loại màn hình trên iphone và dấu hiệu màn trong bị hỏng

Hiện nay, điện thoại thông minh được nâng cấp, cải tiến khá nhiều về cấu tạo và chủng loại màn hình, nâng cao trải nghiệm người dùng. Cấu tạo màn điện thoại mỏng hơn, nhưng hiển thị sắc nét và chi tiết hơn. Iphone là hãng đi đầu trong các cải tiến về màn hình, mang đến trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng hình ảnh hiển thị cho người dùng.

Loại màn hình được sử dụng trên iphone hiện nay: TFT, LCD, AMOLED… nhưng thiết kế màn có nhiều khác biệt so với các dòng máy đời trước năm 2010. Đặc điểm cấu tạo màn hình iphone hiện nay có màn và cảm ứng đi liền nhau, phần kính tách riêng bảo vệ. 

Với cấu tạo cải tiến, khi kính bị nứt vỡ cũng sẽ không ảnh hưởng đến cảm ứng hay hiển thị hình ảnh của màn. Trường hợp màn kính vỡ nhưng màn hình với hình ảnh hiển thị rõ nét, tiếp nhận cảm ứng tốt, chứng tỏ màn trong không cầy thay mới. 

Dấu hiệu màn hình trong iphone bị hư hỏng trong quá trình rơi vỡ:

  • Màn hình bên trong bị đen, không thể hiển thị hình ảnh như bình thường.
  • Thao tác cảm ứng bị đơ, kém nhạy, bị rung lắc… khiến người dùng không thể sử dụng như bình thường.
  • Màn hình hiển thị các vết đen, đốm mày, mảng đen lớn… điều này chứng tỏ bạn cần thay thế màn hình trong.

Giải pháp thay thế màn hình trong điện thoại iphone hiệu quả

Thật đáng tiếc nếu phần màn hình trong bị hư hỏng, nứt vỡ và không sử dụng được. Nếu bạn không muốn đổi điện thoại mới, thì việc thay thế màn hình sẽ giúp thiết bị trở lại bình thường. Quy trình thay mới màn hình trong cho điện thoại iphone:

  • Bóc tách mặt kính cũ bị vỡ nát để xử lý phần mà bên trong bị nứt vỡ, hư hỏng. Do màn trong bị thay thế, quá trình tách kính cũng đơn giản, dễ dàng hơn với thợ. Thợ sử dụng dao hoặc dụng cụ để tách kính hỏng nhanh chóng.
  • Thợ bóc phần màn kính cũ bị hỏng, thay mới bằng màn iphone chính hãng cùng loại. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo việc thay thế màn iphone chính hãng mới đúng như cam kết.
  • Thợ tiến hành ép kính mới bằng máy ép kính hút chân không, hấp màn hình để loại bỏ bọt. Hoàn thiện màn hình iphone mới, kiểm tra và bàn giao cho khách hàng.

Trường hợp màn hình trong bị hỏng sẽ phải thay thế toàn bộ màn hình zin, để đảm bảo các hiển thị trở lại trạng thái ban đầu. Người dùng cần lựa chọn đơn vị uy tín, thay màn hình và ép kính chính hãng để được hỗ trợ sửa chữa. Đơn vị cần có trang bị máy tách kính xoay, phụ kiện màn iphone chính hãng, các thiết bị hấp màn hình… hỗ trợ xử lý ép kính màn mới hiệu quả, nhanh chóng.