Van bướm tay gạt là dòng sản phẩm đóng mở van bằng tay gạt theo góc ¼. Sản phẩm được thiết kế lệch tâm và có thời gian vận hành đóng mở van nhanh nên được các doanh nghiệp rất tin dùng. 

Tuy vậy, các doanh nghiệp đã biết các cách phân loại van bướm tay kẹp này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết cách phân loại và chọn được loại van bướm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình hơn nhé!

Van bướm tay gạt được thiết kế lệch tâm

Phân loại Van bướm tay gạt theo xuất xứ

Dựa theo xuất xứ thì van bướm này sẽ có 3 loại: 

  • Van bướm tay kẹp Hàn Quốc – Wonil, Samwoo: là loại van bướm có xuất xứ từ Hàn Quốc nên đáp ứng tốt tiêu chuẩn BS, JIS, DIN và có độ bền cao.
  • Van bướm tay kẹp Đài Loan – Emico: là loại van bướm có xuất xứ từ Đài Loan – nơi chế tạo động cơ hàng đầu của thế giới nên có chất lượng cao. 
  • Van bướm tay kẹp Malaysia: là loại van bướm có xuất từ Malaysia nên có mẫu mã đẹp và đáp ứng tiêu chuẩn DIN, BS… Van có tác dụng đóng mở, điều tiết dòng chảy đi qua van bằng tay kẹp nên thuận tiện cho người vận hành. 

Phân loại Van bướm tay gạt theo chất liệu 

Dựa vào chất liệu thì Van bướm tay gạt sẽ được chia thành 4 loại:

  • Van bướm thân gang đĩa inox: là loại van được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải. Thân van được làm từ chất liệu gang nên giúp van có độ cứng cao. Đĩa van inox nên chống ăn mòn tốt và chịu được nhiệt độ cao. Loại van này có cấu tạo đơn giản và được ứng dụng để điều tiết dòng chảy trong đường ống. 

Van bướm tay gạt thân gang đĩa inox thường được lắp đặt trong nhà máy xử lý nước thải

  • Van bướm toàn thân inox: là loại van có thân, đĩa, trục van được làm từ chất liệu inox như inox 201, inox 304, inox 316 nên chống ăn mòn và chống oxy hoá tốt. Van có kích thước đa dạng và được sử dụng trong môi trường nước, nước thải.
  • Van bướm tay gạt nhựa: là loại van bướm được làm từ chất liệu nhựa PVC nên chống ăn mòn axit hiệu quả. Van thường được lắp đặt trong các nhà máy hóa chất, trường đại học. Ngoài ra, tay gạt của van còn có chốt nên giúp kiểm soát dòng chảy hiệu quả hơn.
  • Van bướm thép: là loại van bướm được làm từ chất liệu thép không gỉ nên có khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực cao. Van có cơ chế đóng mở nhanh và thường được lắp đặt trong các nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện. 

Phân loại Van bướm tay gạt theo kiểu kết nối

Dựa theo kiểu kết nối, van bướm tay kẹp được chia thành 2 loại là:

  • Van bướm dạng wafer: là van kết nối với đường ống kiểu dạng kẹp. Tức là van sẽ đặt giữa 2 mặt bích và được siết chặt bằng bulong. Ưu điểm của loại van này là kết nối đơn giản và lắp đặt vào đường ống theo nhiều tiêu chuẩn mặt bích.

Van bướm tay gạt dạng wafer có kết nối đơn giản

  • Van bướm tay kẹp dạng lắp bích: là van bướm có thân được đúc liền với 2 mặt bích nên giúp thuận tiện cho việc kết nối ống hơn. Van này được ứng dụng cho hệ thống đường ống có áp suất cao và được làm từ chất liệu gang, inox…

Trên đây đã chia sẻ những cách phân loại Van bướm tay gạt. Qua đó, hy vọng các bạn đã biết cách phân loại van bướm này và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Trường hợp bạn vẫn chưa biết chọn sản phẩm van bướm tay kẹp nào thì hãy liên hệ với chúng tôi theo https://tuanhungphat.vn/

Tại đây, nhân viên giàu kinh nghiệm của Tuấn Hưng Phát sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm van bướm tay kẹp phù hợp với hệ thống đường ống của doanh nghiệp mình nhất.