Menu

Quy trình thay đổi ngành nghề kinh doanh


Quý công ty/doanh nghiệp cần biết về quy trình thay đổi ngành nghề kinh doanh? Đây là quy trình khá phức tạp và cần được thực hiện nhanh chóng trước khi bạn bổ sung và thay đổi ngành nghề trên thực tế. Quá trình này chưa hoàn tất mà quý doanh nghiệp và công ty đã tiến hành bổ sung, thay thế sẽ chịu những mức phạt theo pháp luật.

Quy trình thay đổi ngành nghề kinh doanh

Quy trình thay đổi ngành nghề kinh doanh sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Doanh nghiệp/công ty tiến hành truy cập Cổng thông tin quốc gia – Sở Kế hoạch và Đầu tư để nạp hồ sơ trực tuyến
 • Nhận thông báo hợp lệ từ Cổng thông tin quốc gia – Sở Kế hoạch và Đầu tư về hồ sơ hợp lệ hoặc cần sửa đổi, bổ sung. Tiếp tục bổ sung trực tuyến cho đến khi đầy đủ thủ tục.
 • Hồ sơ chính thức được mang đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đăng ký thành lập công ty khi hồ sơ online đã được xét duyệt.

Mỗi công ty/doanh nghiệp với những ngành nghề bổ sung, thay thế sẽ cần đến những giấy tờ và thủ tục khác nhau. Quý vị nên liên hệ với luathoangphi để được trợ giúp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

Thủ tục bổ sung và thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm các thủ tục cơ bản như:

 • Mẫu giấy yêu cầu thay đổi ngành nghề
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư/chứng nhận đăng ký thuế
 • Giấy ủy quyền của đại diện công ty
 • Biên bản họp về thay đổi ngành nghề và chữ ký của cổ đông/thành viên trong công ty
 • Giấy chứng nhận thuế các loại của công ty/doanh nghiệp

Ngoài ra, mỗi ngành nghề khác nhau sẽ cần đến một loại giấy tờ khác nhau. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể khi quý vị yêu cầu dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Hoàng Phi của chúng tôi.

Lệ phí thay đổi ngành nghề kinh doanh

Phí thay đổi ngành nghề kinh doanh khoảng từ 300.000VNĐ tùy vào đặc thù ngành nghề. Cộng với phí dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh từ các công ty luật. Tùy vào từng độ khó dễ và đặc thù ngành nghề cần chuyển đổi, thay thế để báo những mức phí thực hiện khác nhau.

Luật Hoàng Phi sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với khách hàng. Tư vấn quy trình thực hiện, hồ sơ cần cung cấp cho luật Hoàng Phi, lệ phí, thời gian thực hiện… Khi quý công ty/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp sẽ hiểu rõ các vấn đề liên quan đến phí, thủ tục và thời gian thực hiện chi tiết hơn.

Tại sao nên thay đổi ngành nghề kinh doanh

 • Thay đổi ngành nghề kinh doanh thích hợp với quy mô hoạt động của công ty sẽ đảm bảo các vấn đề liên quan đến pháp luật. Quý công ty và doanh nghiệp sẽ hoạt động hợp pháp và nhận được quyền lợi tốt nhất.
 • Nếu phát hiện thay đổi hoặc bổ sung hình thức kinh doanh mà không báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư để được xét duyệt sẽ chịu các mức phạt theo pháp luật nhà nước
 • Công việc kinh doanh với đối tác trong và ngoài nước cũng sẽ gặp khó khăn. Đặc biệt là mất uy tín nếu bị phát hiện chưa đăng ký hợp pháp.

Liên hệ với Luật Hoàng Phi để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn thực hiện thủ tục pháp lý và đại diện về pháp luật để đăng ký các hình thức bổ sung, thay thế ngành nghề kinh doanh mới. Chuyên nghiệp, nhanh chóng, giá dịch vụ tốt là những gì công ty Luật Hoàng Phi của chúng tôi có thể cam kết với quý công ty/doanh nghiệp. Việc thay đổi ngành nghề phù hợp, hợp pháp sẽ mang đến quá trình kinh doanh tốt nhất cho quý công ty/doanh nghiệp.