Chỉ trong vài năm trở lại đây sàn gỗ cao cấp nhập khẩu từ Malaysia càng được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn, đặc biệt quan tâm đến vấn đề chất lượng sàn gỗ thành phẩm khi sử dụng sau 1 thời gian dài. Vì sao sàn gỗ Malaysia được tin dùng như vậy?

Do Malaysia sản xuất gỗ có chất lượng tốt, có khả năng chịu nước, chống ngâm nước trong thời gian dài vào loại top hiện nay,  hơn hẳn rất nhiều loại sàn gỗ khác có giá rẻ hơn,có khả năng chịu trầy xước tốt, không bị cong vênh co ngót, mối mọt…

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp cao cấp Malaysia

Lớp bề mặt phủ nhôm xít (AL2O3) trong suốt giúp bảo vệ ván sàn dưới các tác nhân vật lý, giúp sàn chống bay màu, giúp sàn gỗ không bị bén lửa khi có tàn thuốc.

Lớp giấy vân gỗ hoàn toàn được nhập từ Đức, sau đó được ép vào ván gỗ và dùng công nghệ in hiện đại để in vân gỗ lên lớp giấy này, được bảo vệ bởi lớp phủ trong suốt nên khá bền màu.

Lớp gỗ HDF tạo từ bột gỗ rừng, tạo ra tấm gỗ có độ cứng chắc rất tốt, gỗ rừng này trồng ở khu vực rừng nhiệt đới Malaysia dùng để khai thác làm công nghiệp, loại này có sức chống chịu tương đối tốt, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm ở Việt Nam.

Lớp đế được chế tạo đặc biệt giúp cách ẩm, cách âm.

Sử dụng hèm khóa mới, hạn chế thấm ướt, liên kết sàn gỗ chắc chắn, thi công đơn giản.

Khi dùng sàn gỗ Malaysia, bạn sẽ thấy rõ khác biệt giữa các loại hèm khóa cũ và mới, khi dùng lâu ngày hèm sẽ không bị hở, thiết kế rất khít và khó bị hỏng, trong khi các loại sàn gỗ trước đây hèm kết cấu lỏng lẻo, khi bạn bước đi trên sàn dễ cảm nhận được sự trôi đi của tấm ván khi hèm rời nhau ra sau đó ghép lại (khoảng hở giữa các hèm).

Dựa trên tiêu chuẩn Châu Âu, các quy trình kiểm tra rất khắt khe quyết định đến chất lượng của sản phẩm,  độ an toàn đến sức khỏe con người luôn được chú trọng.

Cách nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán sàn gỗ nhỏ có thể giả sàn gỗ Malaysia bằng các loại sàn gỗ xuât xứ trung quốc nhưng không có nguồn gốc, đóng mác và nhái theo Malaysia khiến khách hàng mua nhầm sản phẩm.

Nhiều khách hàng thắc mắc làm sao để nhận biết các đặc điểm sàn gỗ Malaysia chính hãng

+ Sàn gỗ Malaysia theo tiêu chuẩn Châu Âu có kích thước thường dài trên 1,2m

+ Trên mẫu sàn gỗ phải có thương hiệu, logo của dòng sản phẩm trên thương hiệu đó, nếu cần bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp đưa ra các bằng chứng thương hiệu chứng minh sản phẩm nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng

VD: Chiều dài chung của tất cả các sản phẩm sàn gỗ Robina và Sàn gỗ Janmi là 1283mm. Do đó các loại gỗ bản ngắn trên thị trường không phải là hàng Malaysia.