Menu

So sánh bồn chứa hóa chất 1000l từ nhựa HDPE và composite


Với nhu cầu sử dụng hóa chất lớn, các đơn vị thường dự trữ lượng lớn tại các kho bến bãi. Do chất lỏng đặc biệt nguy hiểm, hóa chất thường có tính ăn mòn cao nên các sản phẩm bồn chứa hóa chất 1000 lít cần được sản xuất từ chất liệu tiêu chuẩn. Chất liệu nhựa HDPE và composite được sử dụng phổ biến trong sản xuất bồn chứa các loại. Đặc tính vật lý giữa 2 dạng này có gì đặc biệt? Ưu nhược điểm như thế nào? Nên sử dụng loại bồn nào để chứa hóa chất dung tích lớn? Dưới đây là nhận định giúp người có thông tin cần thiết để lựa chọn.

So sánh đặc tính vật lý của 2 chất liệu HDPE và composite

Chất liệu thùng phuy, tank chứa hóa chất bằng nhựa khá phổ biến. Bởi giá thành rẻ, đặc tính lý hóa phù hợp chống chịu ăn mòn, bảo quản hóa chất trong thời gian dài. Hiện nay, tank chứa hóa chất hoặc thùng phuy thường được sản xuất từ nhựa HDPE hoặc composite. Với những đặc tính khác nhau:

  • Nhựa HDPE – nhựa nguyên sinh với khả năng chịu ăn mòn hóa chất cao, không chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, độ bền lớn, chịu nhiệt ổn định. Khối lượng nhựa HDPE khá nhẹ, độ cứng không cao, dẻo dai, có thể tái chế sử dụng.
  • Composite là vật liệu tổng hợp từ nhựa và sợi thủy tinh có tác dụng gia tăng độ cứng, chịu lực, chịu nhiệt độ cao và tính ăn mòn lớn. Các đặc tính lý hóa về khả năng chịu tác động môi trường của composite cao hơn HDPE, khối lượng nặng hơn, không thể tái chế thành vật liệu khác, độ bền gần như vĩnh viễn. Vật liệu composite có khối lượng nặng hơn, chống cháy nổ hiệu quả và giá thành đắt đỏ.

Với những đặc tính lý hóa vượt trội, vật liệu composite phù hợp hơn để chứa hóa chất chuyên dụng, có tính ăn mòn mạnh, dung dịch lớn và cần thời gian chứa lâu dài.

Đặc điểm thùng phuy nhựa đựng hóa chất dung tích lớn cần có

Dung dịch hóa chất cần được bảo quản trong các thùng phuy nhựa tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu về tính an toàn cho người dùng và dung dịch:

  • Chất liệu có tính trơ cao, ít bị ăn mòn bởi hóa chất đặc biệt. Bề mặt được xử lý đảm bảo không biến tính ảnh hưởng đến hóa chất.
  • Thành thành có độ dày lớn, chịu được áp suất do hóa chất tác động lên, chống chịu va đập lực, không bị giòn và vỡ do nhiệt độ cao.
  • Thùng hóa chất chuyên dụng cần có khung thép bảo vệ an toàn cho thùng chứa, tránh va đập lực ảnh hưởng đến bề mặt thùng, đặc biệt trong quá trình di chuyển.
  • Thùng phuy chứa hóa chất dung tích lớn cần có thiết kế vòi hoặc khóa van để lấy hóa chất an toàn, đảm bảo hóa chất được bảo vệ kín.

Hóa chất có tính ăn mòn cao cần được bảo quả trong các tank, thùng phuy nhựa đựng hóa chất tiêu chuẩn, kích thước và thiết kế phù hợp. Người dùng cần lựa chọn sản phẩm ở đơn vị phân phối uy tín hay sản xuất chuyên nghiệp, có tiêu chuẩn an toàn riêng. Tại Hoàng Phong, các mẫu tank nhựa, thùng phuy các loại đạt chuẩn quốc tế sẽ đáp ứng nhu cầu người dùng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm chọn mua thùng phuy đựng hóa chất dung tích lớn.