Nhiều người lo lắng về độ bền của laptop cũ sau khi mua sản phẩm. Thực chất, chỉ cần tìm được một chiếc laptop chất lượng, sử dụng và bảo quản laptop đúng cách là thiết bị này có thể sẽ đồng hành cùng bạn trong một thời gian dài. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của laptop dù mua hàng đã qua sử dụng.

Nên sử dụng laptop cũ đúng cách để đảm bảo độ bền

Vệ sinh laptop cũ thường xuyên

Giống như nhiều thiết bị khác, theo thời gian, bụi bẩn hay những tác nhân ngoài môi trường có thể sẽ khiến linh kiện bên trong bị hư hại. Không chỉ vậy, thiết kế bên ngoài của sản phẩm cũng sẽ dần cũ đi và mất tính thẩm mỹ ban đầu.

Bởi vậy, bất kể bạn mua laptop dell, Hp hay Lenovo… có cấu hình cao mà không đảm bảo được việc vệ sinh thường xuyên thì những sản phẩm này cũng khó có thể giữ được độ bền như mong đợi.

Việc vệ sinh có 2 dạng, dạng thứ nhất, bạn có thể tự mình vệ sinh lớp bụi bên ngoài của laptop cũ bằng bộ dụng cụ được sản xuất để chuyên làm nhiệm vụ này. Công việc khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể làm được. Đồng thời, nó thường chỉ tốn của bạn vài phút ngắn ngủi là chiếc laptop nhìn đã sáng bóng hơn rất nhiều.

Dạng thứ 2, bạn cần phải có những kiến thức nhất định về laptop mới có thể thực hiện được. Sở dĩ là bởi cần phải tháo tung laptop để vệ sinh linh kiện bên trong. Ở dạng này, đa phần người dùng đều mang sản phẩm tới những cửa hàng sửa chữa để vệ sinh và trả phí theo mức thỏa thuận ban đầu.

Để laptop cũ ở vị trí phù hợp

Laptop là một vật rất thuận tiện cho việc di chuyển. Chính vì vậy mà nhiều người thường không đặt thiết bị này ở một nơi cố định. Thay vào đó, tùy theo nhu cầu của bản thân ở mỗi thời điểm mà họ sẽ đặt laptop ở vị trí mà mình mong muốn.

Khi sử dụng laptop cũ nên chọn lựa vị trí phù hợp để đặt sản phẩm

Để việc đặt laptop không ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm, khiến sản phẩm dễ dàng bị hư hại trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Đặt laptop ở nơi mặt phẳng

Những chiếc laptop cu gia re thường đã được sử dụng một thời gian khá dài. Nếu bạn mặc sức quăng quật chúng ngay cả ở những vị trí gồ ghề như phiến đá, khu vực có độ dốc cao… thì có thể sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm này.

  • Đặt laptop ở nơi thoáng mát

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi sử dụng laptop đó là thường xuyên để chúng lên chân. Nhiệt độ cơ thể người cộng với sức nóng của laptop có thể sẽ khiến thiết bị điện tử dễ dàng bị hư hại. Ngoài ra, những nơi có độ nóng cao cũng không hề phù hợp để đặt laptop.

Trên đây là một vài lời khuyên nhằm giúp bạn tăng tuổi thọ của hp folio 9470m cũ. Việc thực hiện nó không quá khó khăn. Thế nên, bạn hãy lưu ý để có thể đảm bảo rằng sản phẩm mà mình đã mua sẽ sử dụng được trong thời gian dài nhất, đạt chất lượng tốt nhất và tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện.