Sử dụng thước đo lỗ ban nhằm chọn đúng kích thước phong thủy tốt. Vì vậy mà tính chuẩn xác hết sức quan trọng, vì sai lệch có để dẫn đến sai lệch kích thước, có thể khiến lựa chọn bị lệch về cung xấu, ảnh hưởng tới phong thủy tâm linh. Tham khảo và tìm chọn thước lỗ ban chuẩn nhất.

Chọn thước lỗ ban dương trạch

Thước lỗ ban phân chia thành dương trạch có thước lỗ ban thông thủy và thước lỗ ban đo khối đặc.

Thước lỗ ban thông thủy đo các diện tích trống, thông khí trong ngôi nhà trong khi thước lỗ ban đo khối đặc sẽ đo các diện tích đặc như cánh cửa, bàn ghế, tủ kệ…

Thước lỗ ban thông thủy có 8 cung: quý nhân – hiểm họa – thiên tai – thiên tài –  nhân lộc- cô độc – thiên tặc – tể tướng, với mỗi cung lớn này lại được chia thành 5 cung nhỏ hơn. Sau mỗi 52.2 cm 8 cung này sẽ lặp lại. 4 cung tốt ở đây gồm quý nhân, thiên tài, nhân lộc và tể tướng.

Thước lỗ ban đo khối đặc có 8 cung: Tài – bệnh – ly – nghĩa – quan – kiếp – hại – bản với 4 cung tốt là tài, nghĩa, quan, bản. Sau mỗi 42.9 cm 8 cung này sẽ được lặp lại.

C:\Users\QUOCHIEU\Desktop\1.jpg

Thước lỗ ban đo dương trạch

Thước lỗ ban thông thủy chỉ có thể tra cứu thước lỗ ban online hoặc thông qua thầy phong thủy.

Thước lỗ ban 42.9 cm có thể tìm mua các loại thước gỗ, nhựa hoặc thước kéo lỗ ban.

Chọn thước lỗ ban âm phần

Thước lỗ ban âm phần dùng để đo diện tích âm phần và đồ dùng thờ cúng, bao gồm 10 cung với chiều dài 38.8 cm.

Đinh – hại – vượng – khổ – nghĩa – quan – tử – hưng – thất – tài, trong đó 4 cung xấu là hại, khổ, tử và thất.

C:\Users\QUOCHIEU\Desktop\2.jpg

Thước lỗ ban đo âm phần

Thước lỗ ban này thường được kết hợp với thước lỗ ban đo khối đặc trên cùng 1 thước kéo lỗ ban.

Người ta sẽ chọn các kích thước nằm trong khoảng các cung tốt (hiển thị đỏ) và tránh các cung xấu (hiển thị đen).

Kích thước vàng sẽ là kích thước nằm trong cung đỏ và hợp với mong muốn của gia chủ.

Tham khảo thước lỗ ban online

Thước lỗ ban thực tế thì tiện dụng cho việc đo đạc trực tiếp, trong khi thước lỗ ban online giúp người dùng tra cứu thử xem các kích thước định chọn dùng nằm trong cung nào của thước lỗ ban để cân nhắc sử dụng hay điều chỉnh.

Bản thân thước lỗ ban online là 1 phần mềm được xây dựng kỹ lưỡng nên độ chính xác mang lại cao. Chỉ cần nhập con số kích thước cần kiểm tra, người dùng có thể đồng thời kiểm tra nó trên cả thước dương trạch và thước âm phần.

Xem ngay: kích thước cửa chính 2 cánh

Sử dụng chuẩn kích thước lỗ ban tham khảo

Có được kích thước phong thủy tốt, đòi hỏi công tác thi công tính toán chuẩn xác để các kích thước khi hoàn chỉnh vừa vặn với kích thước lỗ ban đã được đo đạc chọn lựa.

Người dùng thước lỗ ban cần tính toán cho phù hợp các phần lọt lòng và phủ bì, để hạn chế sai lệch các khoảng thông thủy hoặc kích thước khối đặc khi hoàn thiện, sẽ dẫn đến sai lệch kích thước lỗ ban đẹp lựa chọn ban đầu.

Hãy chọn các điểm bán hàng uy tín hoặc kênh online tin cậy để tham khảo thước lỗ ban chuẩn nhất, và cuối cùng không kém phần quan trọng chính là công tác thi công cho đúng kích thước lỗ ban đã được chọn.