Tủ mát bảo quản thực phẩm rau củ quả, đảm bảo độ tươi ngon phục vụ thực khách. Nhà hàng trang bị nhiều tủ mát, tủ đông, với công suất phù hợp để lưu trữ, bảo quản hàng hóa, thực phẩm trong môi trường lạnh. Các sản phẩm tủ mát inox 4 cánh được nhiều nhà hàng lựa chọn.

Hiểu về đặc điểm cấu tạo tủ mát inox 4 cánh, giúp nhà hàng hiểu được cách hoạt động, vận hành thiết bị hiệu quả, ổn định, giảm sự cố. Sửa tủ mát inox 4 cánh khá tốn kém chi phí. Do vậy, vận hành tủ đúng cách sẽ nâng cao hiệu quả bảo quản thực phẩm, tiết kiệm chi phí cho nhà hàng.

Hiểu về nguyên lý hoạt động của tủ mát 4 cánh inox

Tủ mát inox 4 cánh là thiết bị bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ mát từ – 4 đến 10 độ C. Môi trường tủ mát đáp ứng các tiêu chuẩn về nhiệt độ mát, độ ẩm và kiểm soát sự lưu thông không khí, giúp thực phẩm luôn tươi mới. Tủ mát thường được sử dụng để bảo quản: rau củ, quả, rượu, nước ngọt, thực phẩm chế biến trong ngày… 

Thiết kế tủ mát 4 cánh đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm số lượng lớn của nhà hàng quy mô vừa và nhỏ. Nguyên lý hoạt động của tủ mát về cơ bản giống với các thiết bị tủ lạnh, tủ đông thông thường. Cơ chế dàn lạnh bằng môi chất được làm bay hơi ở áp suất thấp. Môi chất được phun qua mao dẫn có kích thước nhỏ tạo ra dạng sương. Hơi môi chất được chuyển qua dàn lạnh, hấp thụ nhiệt của môi trường cần hạ nhiệt, sau đó được đẩy qua dàn ngưng tụ và tiếp tục quá trình. 

Không khí sẽ được đối lưu bên trong tủ lạnh tiếp xúc với thực phẩm để làm lạnh. Độ ẩm được kiểm soát đảm bảo độ tươi nguyên của thực phẩm bảo quản trong tủ mát.

Cần biết để sử dụng tủ mát nhà hàng đúng cách 

Thiết bị tủ mát nhà hàng được sử dụng thường xuyên, liên tục để bảo quản thực phẩm. Khối lượng hàng hóa hàng ngày khá lớn, tủ hoạt động liên tục. Nếu không được dùng đúng cách, tủ mát sẽ gặp sự cố hư hỏng và nhanh xuống cấp. Lưu ý khi vận hành sử dụng tủ mát bảo quản thực phẩm:

  • Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng tủ mát 4 cánh nhà hàng định kỳ là yêu cầu cần thiết. Vệ sinh giúp làm sạch không gian chứa thực phẩm, giúp không gian sạch, an toàn, không mùi.
  • Bảo quản thực phẩm đúng công suất, không chất quá nhiều hàng hóa, gây quá tải, nhiệt lạnh không đủ để bảo quản rau củ. Đồng thời khiến hệ thống máy nén hoạt động quá mức nhanh hư hỏng.
  • Hàng hóa thực phẩm cần được phân loại bảo quản, cất trữ ngăn nắm, không che mất bộ phận quạt lưu thông gió.
  • Kiểm tra bảo dưỡng bộ phận quạt, máy nén, van xả nước, van tiết lưu định kỳ.
  • Lắp đặt tủ mát cách tường 10cm, cách các vật tỏa nhiệt, tránh nơi nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.

Cấu tạo tủ mát nhà hàng không quá phức tạp, cơ chế làm mát đơn giản, với thiết kế công suất lớn, cho phép bảo quản được nhiều loại hàng hóa rau củ cùng lúc. Tuy nhiên, người dùng sử dụng quá tải, không hiểu về thiết bị sẽ gây những sự cố đáng tiếc. Quá trình sử dụng cần tuân thủ nguyên tắc an toàn, đảm bảo vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát định kỳ. Các vấn đề sự cố kỹ thuật, liên hệ ngay với NPT care để được tư vấn hỗ trợ, sửa chữa tủ mát siêu thị, kho lạnh, tủ đông nhà hàng… nhanh chóng, hiệu quả.