Khi sử dụng dịch vụ chăm sóc cây xanh, dù là chăm sóc cây xanh ở Long An hay chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh …, chắc chắn tất cả khách hàng như chúng ta đều muốn biết mình sẽ nhận được gì. Chăm sóc cây xanh liệu đơn giản hay phức tạp, liệu công việc được cung cấp có xứng đáng với chi phí đã bỏ ra hay không? Hãy theo dõi 5 công việc nằm trong gói dịch vụ này, bạn sẽ hiểu hơn về công việc của nhân viên công ty cây xanh.

Cung cấp đầy đủ nước tưới cho cây

Một trong những công việc quen thuộc nhất khi chăm sóc cây xanh chính là tưới nước. Cây thiếu nước chắc chắn sẽ bị héo lá. Nhiều cây có thể chết khô. Tuy nhiên, nếu là cây chịu hạn, cây dễ bị thối, hỏng rễ thì thừa nước tưới cũng có thể khiến cây nguy khốn. Khi cung cấp dịch vụ chăm sóc cây, nhân viên công ty cây xanh dựa vào đặc tính sinh trưởng của từng loài thực vật để tưới nước cho hợp lý.

Cây muốn đẹp và xanh tươi cần được tưới nước, quan sát và chăm chút hàng ngày
Cây muốn đẹp và xanh tươi cần được tưới nước, quan sát và chăm chút hàng ngày

Như vậy, 1 số loài cây sẽ cần được tưới nước hàng ngày thậm chí là tưới 2, 3 lần/ ngày. Trong khi đó, có những cây chỉ cần tưới 1 – 2 lần/tuần. Rõ ràng, không phải ai trong chúng ta cũng biết tưới cây thế nào cho hợp lý. Chính vì thế mà việc tìm đến những người chuyên nghiệp.

Kiểm tra tình trạng cây để xử lý kịp thời

Cây cối cũng có thể bị bệnh như nấm mốc, hư thối, hỏng rễ, … nên cần được kiểm tra thường xuyên. Các triệu chứng dễ nhận thấy nhất chính là vàng lá, thối thân hay khô cành, … Trong thời gian đầu, rất khó để nhận ra cây đang có vấn đề hay không. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và xử lý sớm thì cây rất dễ chết, hỏng.

Chính vì thế mà những người nhận công việc chăm sóc cây cần quan sát, đánh giá sức khoẻ của cây thật thường xuyên. Nếu phát hiện bất thường, họ sẽ xử lý bằng cách cắt cành, phun thuốc hoặc thay đất, … Khi được xử lý sớm, cây giữ được vẻ đẹp xanh tươi, không bị chết hỏng, khô héo.

Nhổ cỏ, vệ sinh cỏ, gốc cây sạch sẽ

Không chỉ tưới nước,”điều trị” bệnh cho cây mà người chăm sóc phải đảm bảo vệ sinh cho thảm cỏ cũng như khu vực trồng cây. Họ nhổ cỏ dại để đảm bảo dinh dưỡng và vẻ đẹp cho bồn hoa. Ngoài ra, việc vệ sinh cũng bao gồm nhặt bỏ rác bẩn để duy trì sự sạch sẽ, mỹ quan cho công trình.

Nhân viên vệ sinh cũng nhổ cỏ, cắt tỉa để cây đẹp mắt, gọn gàng
Nhân viên vệ sinh cũng nhổ cỏ, cắt tỉa để cây đẹp mắt, gọn gàng

Cắt cỏ, tỉa, tạo dáng cây định kỳ

Cây xanh phát triển tự nhiên khó có lòng có được kiểu dáng đẹp mắt và ấn tượng. Không những thế, cây cỏ mọc quá cao làm mất mỹ quan công trình. Chính vì thế mà việc chăm sóc cây xanh còn bao gồm cả cắt tỉa, tạo dáng định kỳ. Với cỏ, công nhân cây xanh cắt tỉa ngắn bằng máy xén. Trong khi đó, các loài cây bụi có thể được tỉa thành nhiều hình thù đẹp mắt, ấn tượng.

Bón phân, cấp dinh dưỡng cải tạo đất

Cuối cùng là bón phân cho cây. Công việc này cũng như việc cho cây “ăn”. Lượng phân bón và kỹ thuật bón cũng cần đảm bảo. Tránh bón quá nhiều khiến cho cây sốc phân và có thể bị chế.

5 công việc trên được nhân viên công ty cây xanh thực hiện khi cung cấp các dịch vụ như: chăm sóc cây xanh ở Long An, chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh … Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về công việc của họ rồi chứ? Có thể chắc chắn, dịch vụ cây xanh có tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào đơn vị cung cấp. Chính vì thế mà trước khi ký kết hợp hãy tìm hiểu à chọn công ty cây xanh phù hợp nhất bạn nhé.