Không giống như việc sử dụng cáp đồng truyền tín hiệu như trước đây, cáp quang ra đời đã mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích sử dụng không chỉ tốc độ cao mà tín hiệu còn được truyền đi xa hơn. Trong các loại cáp quang thì cáp quang multimode 4 sợi là một trong những loại cáp viễn thông đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vậy cáp quang multimode 4 sợi có cấu tạo như thế nào? Ứng dụng của nó như thế nào? Bạn hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Cấu tạo của Cáp quang multimode 4 sợi

Không phải tất cả người dùng đều biết hết về cấu tạo của cáp quang multimode 4 sợi. Cáp quang multimode 4 sợi hay còn được biết đến là cáp quang multimode đa mode.  Bên trong cáp có chứa bốn sợi quang học, những sợi này có chức năng truyền thông tin đi. Một dây cáp quang multimode 4 sợi hay còn được biết đến là cáp quang multimode đa mode.  Bên trong cáp có chứa bốn sợi quang học, những sợi này có chức năng truyền thông tin đi. Một dây cáp quang multimode 4 sợi gồm có những thành phần sau.

  • Core: Chính là thành phần trung tâm pản chiếu của sợi quang, đây là nơi ánh sáng sẽ đi qua.
  • Cladding: Là phần gần với core, nó cladding bao bọc lõi giúp cho ánh sàng luôn quay trở lại vào lõi.
  • Buffer coating: Các sợi quang bên trong sẽ được bảo vệ an toàn nhờ vào Buffer coating, đây chính là lớp phủ dẻo bao bọc ở bên ngoài.
  • Jacket: Với hàng trăm ngàn sợi quang được sắp xếp thành bó ở bên trong, để có thể truyền tải ánh sáng tốt cũng như không bị tác động của môi trường, nhiệt độ thì lớp cket có vai trò rất quan trọng. Nhờ có nó phủ bên ngoài cáp multimode 4 sợi mà cáp mới có độ bền chắc chắn.

Ứng dụng của cáp quang multimode 4 sợi trong đời sống

Cáp quang multimode 4 sợi có đặc điểm suy giảm tín hiệu ít cho nên so với cáp đồng thì tín hiệu của nó ổn định hơn rất nhiều. Chính vì vậy, cáp quang multimode 4 sợi được ứng dụng rộng rãi trong việc truyền tải tín hiệu ở trong khoảng cách ngắn. Nó có thể sử dụng step index phổ biến là trong các đèn soi trong. Đồng thời, còn được ứng dụng rộng rãi trong việc lắp đặt các mạng LAN.

Bên cạnh đó, do kích thước của cáp quang multimode 4 sợi nhỏ hơn so với dây cáp quang singlemode. Vì vậy, việc thi công lắp đặt vô cùng dễ dàng như trong đường ống đứng ở các tòa nhà cao hoặc doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn có vai trò quan trọng trong ngành viễn thông, khi một lúc có thể truyền đi một khối lượng thông tin khổng lồ trong thời gian ngắn.

Sự ra đời của cáp quang multimode 4 sợi đã khắc phục cho những nhược điểm trước đây của dây cáp đồng như về tốc độ cũng như không bị nhiễu điện. Do đó, cáp quang multimode 4 sợi không thể thiếu trong việc muốn triển khai hệ thống mạng nội bộ, cáp quang nhà máy, doanh nghiệp.

Đặc biệt, cáp quang multimode 4 sợi còn rất thích hợp để sử dụng trong các phương tiện truyền thông nhờ vào khả năng chuyển đổi thông tin. Đó là cáp quang multimode 4 sợi, dễ dàng chuyển tín hiệu chạy trên cáp đông sang cáp quang, thậm chí là ngược lại. Chính vì vậy, mang đến rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng.

Với những thông tin trên đã giúp bạn có thể hiểu hơn về cáp quang multimode 4 sợi. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua cáp quang hay thiết bị mạng, thiết bị viễn thông…hãy liên hệ ngay với Netsystem. Hoặc bạn có thể truy cập website https://daycapquang.com để được nhân viên chúng tôi tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhé!.