Nhắc đến Hà Giang chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Hà Giang chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa tam giác mạch hay những cánh đồng hoa cúc cam rực rỡ sắc màu. Thế nhưng một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua khi đến với cao nguyên đá đó chính là “chèo thuyền tham quan dòng sông Nho Quế”. Hôm nay cùng chúng tôi đến tham quan, khám phá và trải nghiệm đi thuyền trên dòng sông Nho Quế ngay nhé!

Sông Nho Quế – với địa hình hiểm trở nơi đây không chỉ có kiến tạo độc nhất vô nhị tại Việt Nam mà còn là một trong những hẻm vực sâu nhất tại Đông Nam Á. Với độ sâu hàng trăm mét, dòng sông Nho Quế với màu xanh lục trong vắt uốn lượn quanh co khắp các triền núi.

Khi đến và trải nghiệm đi thuyền tham quan dòng sông Nho Quế bạn sẽ cảm nhận được sự hùng vĩ của núi non khi được trải nghiệm trên thuyền chèo ngược dòng vượt qua bao gập ghềnh. Từ đây, ngước lên hẻm Tu Sản bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những vách núi dựng đứng cùng bầu trời cao vời vợi. Thuyền lướt tới đâu, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự biến chuyển của cảnh sắc thiên nhiên tới đó. Một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua tại Hà Giang.

Từ Đồng Văn, bạn có thể thuê thuyền tham quan dòng sông Nho Quế tại hai bến thuyền Xìn Cái và Tà Làng.

  • Bến thuyền Xìn Cái:

Từ thị trấn Đồng Văn bạn có thể di chuyển theo hướng đến đèo Mã Pì Lèng. Đến cuối đèo bạn sẽ bắt gặp biển báo về Xìn Cái, rẽ phải vào Xìn Cái đi thêm 5-7km nữa bạn sẽ thấy bến thuyền Nho Quế.

  • Bến thuyền Tà Làng

Ngoài bến thuyền Xìn Cái, từ Đồng Văn bạn di chuyển theo hướng đến ngã 3 đồi thông sẽ gặp 1 con đường bê tông nhỏ rồi rẽ trái sẽ gahwo đebè Tà Làng. Cứ men theo con đường nhỏ bạn sẽ đến với dòng Sông Nho Quế.

Giá thuê thuyền tham quan dòng sông Nho Quế: 150.000đ/1 người/1 lượt(đối với khách lẻ) và 100.000đ/1 người/1 lượt (đối với đoàn đông). Mỗi lượt đi bạn sẽ được thưởng ngoạn trên thuyền trong vòng 30 phút.