Đôi lúc, có những vấn đề khá đơn giản, chúng ta có thể tự mình làm lấy để tiết kiệm chi phí. Với chiếc ghế sofa bị rách, bị ố bẩn, bị dính mùi…bạn cần thay mới. Chỉ cần vài thao tác là bạn đã có thể tự tay mình làm mới diện mạo cho bộ sofa của mình. Nếu còn bỡ ngỡ, dưới đây là những tư vấn bí quyết bọc ghế sofa tại nhà chuẩn nhất không cần thợ mà bạn nên tham khảo.

Ưu điểm của bọc ghế sofa tại nhà

  • Nếu bạn tự mình làm công việc này, đương nhiên bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí cho mình.
  • Bạn sở hữu được một bộ ghế sofa ấn tượng với màu sắc ưa thích. Làm mới hoàn toàn cho không gian phòng khách gia đình
  • Bọc ghế sofa tại nhà bạn có quyền lựa chọn vô vàn những chất liệu phù hợp cho bộ ghế, đồng thời mang lại tuổi thọ bền lâu
  • Nếu bạn lựa chọn dịch vụ bọc sofa tại nhà trọn gói, bạn không cần phải nặng nề khênh vác ghế sofa đến các cửa hàng, cửa tiệm. Chỉ cần ngồi tại nhà , nhấc máy lên là sẽ có ngay nhân viên đến tận nhà thay thế cho bạn. Hơn nữa, bạn không mất thời gian lựa chọn, nhân viên sẽ đến tại nhà đưa mẫu để bạn trực tiếp lựa chọn. Đồng thời báo giá chi phí bọc lại ghế sofa chính xác nhất cho bạn trước khi thay thế.

Tư vấn bí quyết bọc ghế sofa tại nhà chuẩn nhất

Để có được một bộ ghế sofa tân trang như ý muốn, bạn hãy cân nhắc chú ý đến những tiêu chí cơ bản dưới đây khi bọc ghế sofa tại nhà:

  • Đo kích cỡ, hình dáng sofa: Để chọn được kích thước mặt sofa phù hợp, trước hết bạn cần nắm rõ được kích cỡ và hình dáng của chiếc ghế sofa của mình như: chiều rộng, độ dài, chiều cao, kích thước…Để khi lựa chọn không bị thiếu hay thừa, khiến cho quá trình bọc sofs trở nên khó khăn.
  • Chú ý đến chất liệu bọc lại ghế sofa tại nhà: Việc thay đổi “da thịt” cho chiếc ghế của mình đòi hỏi phải quan tâm nhiều hơn đến chất liệu. Có rất nhiều chất liệu để bọc sofa và mỗi chất liệu có giá khác nhau, tuổi thọ khác nhau. Nếu là da thật thì giá bọc sẽ rất cao. Nhưng đổi lại càng dùng càng sáng bóng, êm ái. Chất liệu da giả thường sẽ hơi cứng, không thể sánh bằng da thật, nhưng tính thẩm mỹ cũng đảm bảo, vì thế nó có giá rẻ hơn rất nhiều. Hoặc chọn chất liệu nỉ, vải có giá cũng rất hợp lý, phù hợp với số đông người dùng Việt hiện nay. Tùy vào sở thích và khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho mình nhé.
  • Lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian nội thất: Ngoài quan tâm đến màu sắc phù hợp với gu thẩm mỹ. Thì khi lựa chọn bọc lại sofa tại nhà, bạn cũng nên quan tâm đến sự hài hòa giữa không gian nội thất của căn phòng. Điều này tạo nên tính hài hòa và thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Cách bọc lại ghế sofa tại nhà đơn giản nhất

Bọc ghế sofa tại nhà cũng cần đến sự khéo léo và một chút kỹ thuật cơ bản:

Trước hết, để dễ dàng hơn cho quá trình bọc lại ghế sofa tại nhà, bạn hãy tiến hành tách rời từng phần của sofa. Khung xương riêng và phần nệm riêng.

Sau đó, tiến hành bọc phần tay vị phủ trước rồi phần nệm phủ sau. Phần tựa lưng được bọc cuối cùng để đảm bảo vừa khít, thẩm mỹ cao.

Nếu bạn còn chưa tự tin để bọc lại ghế sofa tại nhà, chỉ cần gọi ngay đến dịch vụ bọc sofa của Nội Thất Đương Đại. Họ sẽ giúp đỡ bạn 24/24 bất cứ lúc nào cần.