Với sự phát triển của vật liệu xây dựng mới, người dùng có nhiều lựa chọn hơn cho kết cấu nhà ở gia đình. Mái tôn được sản xuất đa dạng về mẫu mã, tính năng và hiệu quả sử dụng được nâng cao mang đến công trình nhà ở chất lượng. Ngoài những giá trị sử dụng vượt trội, yêu cầu thẩm mỹ của mái tôn nhà ở vẫn được quan tâm hàng đầu, đặc biệt với kết cấu nhà dân. Thị trường khá nhiều lựa chọn mái tôn đẹp cho nhà ở hiện đại. Dưới đây là tổng hợp các mẫu mái tôn đẹp cho người dùng quan tâm cho kết cấu nhà ở.

Lựa chọn tôn đẹp phù hợp cho kết cấu mái nhà

Mái nhà là phần quan trọng trong kết cấu nhà ở, bảo vệ không gian sống, chất lượng công trình, tạo nên giá trị thẩm mỹ tổng thể. Vật liệu tôn với đặc điểm độ bền cao, chống nóng, chống ồn, khối lượng nhẹ, dễ dàng thi công dần thay thế mái bê tông, mái ngói truyền thống.

Hiện nay với sự phát triển của thị trường, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn loại mái tôn phù hợp hợp: mái giả ngói, mái uốn sóng to, mái uốn sóng nhỏ… với màu sắc đa dạng, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao của các công trình. Màu sắc mái tôn khá bền theo thời gian và tác động của môi trường. Các loại mái tôn giả ngói được ưa chuộng, bởi tính thẩm mỹ cao, gần gủi với kiến trúc nhà ở nước ta.

Ngoài việc lựa chọn mái tôn đẹp, thiết kế kết cấu khung thép mái tôn cũng tạo nên đặc trưng riêng cho căn hộ. Nhiều loại mái cong, thiết kế mái phẳng linh hoạt cho gia đình lựa chọn, tạo điểm nhấn cho kết cấu mái nhà ở.

Đặc điểm mái tôn cần đáp ứng cho kết cấu mái

Vật liệu thi công kết cấu mái nhà có những tiêu chuẩn đặc biệt cần tuân thủ, đặc biệt với những khu vực thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng của nước ta. Mái tôn sử dụng trong thi công mái tôn nhà chính cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Khả năng chống nóng, cách nhiệt tốt, giảm nhiệt làm mát nhà ở, tầng áp mái.
  • Khả năng cách âm chống ồn trong điều kiện thời tiết mưa gió, va đập do dị vật và mưa gió
  • Độ bền, khả năng chống han rỉ, ăn mòn do tác động thời tiết, chống chịu va đập gió tác động.

Phần mái tầng tượng, mái chính nên lựa chọn loại mái tôn nhiều lớp với khả năng chống nóng, chống ồn, chịu lực và độ bền cao phù hợp với kết cấu nhà dân. Mái tôn mát 3 lớp: lớp tôn mạ kẽm, lớp Pu pử giữa, lớp PVC/ PP chống cháy, nâng cao tính thẩm mỹ phía dưới cùng. Độ bền và tuổi thọ mái tôn mát có thể lên đến trên 40 năm đáp ứng yêu cầu nhà ở khu dân cư.

Mái tôn đẹp là một tiêu chuẩn cần thiết để tạo nên không gian sống ưng ý cho gia đình. Chọn mua tôn chính hãng, đạt tiêu chuẩn thi công thiết kế nhà ở hiệu quả, lâu dài. Khách hàng thắc mắc về chọn mua tôn, thi công mái tôn an toàn, liên hệ với hoàn mỹ để được tư vấn chi tiết, lên phương án kỹ thuật phù hợp cùng báo giá tốt nhất. Để tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ của cơ khí Hoàn mỹ, khách hàng có thể truy cập tại website cokhihoanmy, để lại phản hồi để được hỗ trợ.