Giá trị dinh dưỡng của thịt gà cao, được sử dụng trong các chế độ ăn lành mạnh. Thị hiếu người dùng việt sử dụng thịt gà ngày càng tăng, phổ biến hơn. Các sản phẩm thịt gà ta, tươi ngon khá đắt, thường biến động, nên lựa chọn gà dai trở thành giải pháp cho nhiều chị em nội trợ đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình. Thịt gà dai bán trên thị trường đa dạng với nhiều phân khúc giá, chất lượng thịt cũng khác nhau. Dưới đây là tư vấn cụ thể giúp chị em chọn gà dai tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tìm hiểu về nguồn gốc thịt gà dai

Đặc điểm thịt gà dai là gà mái đã qua quá trình nuôi đẻ lấy trứng, chất lượng thịt gà sẽ không được đánh gia cao như thịt gà nuôi lấy thịt. Gà sau khi hết chu kỳ đẻ lấy trứng sẽ được biến thành thực phẩm, với mức giá rẻ hơn thịt gà thịt, gà ta thông thường. Gà dai thường được cung cấp từ các nông trại lớn trong và ngoài nước. Thức ăn của gà chủ yếu sẽ là cám công nghiệp, ngô, thóc… tùy đơn vị nuôi cung cấp.

Thịt gà dai có chất lượng thịt khá dai, ngon thu hút nhiều người tiêu dùng, đặc biệt với chi phí rẻ, phải chăng nên càng được nhiều chị em lựa chọn. Các nguồn cung cấp trong nước là trang trại có xu hướng sử dụng thuốc kháng sinh, vắc xin để nuôi và điều trị bệnh cho gà. Tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh không có kiểm soát, thời gian giết thịt không đảm bảo tiêu hao hết tồn dư thuốc trong thịt… khiến tình trạng thịt gà dai Việt khó kiểm soát về mức độ an toàn.

Một nguồn cung cấp khác là thịt gà dai nhập khẩu hàn quốc, được giết mổ cấp đông ngay tại nước sở tại và nhập khẩu vào Việt Nam. Sản phẩm gà dai nhập khẩu uy tín sẽ là đảm bảo an toàn, với các kiểm định về chất lượng, chứng nhận ATVSTP, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chất lượng thịt gà… một đảm bảo cho người dùng lựa chọn thực phẩm an toàn.

Dấu hiệu nhận diện thịt gà dai tươi ngon an toàn

Mua thịt gà dai tươi ngon, an toàn trên thị trường, người dùng cần có kinh nghiệm và thông tin để nhận diện các dấu hiệu gà dai tươi ngon, so với những sản phẩm quá lứa, kém chất lượng. Lưu ý một số dấu hiệu sau:

  • Thịt gà dai tươi với màu da vàng, tươi sáng, thân gà không xuất hiện các dấu hiệu xung huyết, bầm tím. Khi chạm vào thịt gà cho cảm giác thịt đàn hồi, dai, không bị mềm. Thịt gà khi chặt ra sẽ không chảy nước lạ. Mùi tanh đặc trưng của thịt gà, không có mùi ôi lạ.
  • Thịt gà dai cấp đông thì cần có dấu kiểm định, có mã code để truy xuất nguồn gốc xuất xứ, thời gian giết mổ, đông lạnh…
  • Về chất lượng thịt, dinh dưỡng, mức độ an toàn thì cần có giấy kiểm định chất lượng, phân tích hóa học về tồn dư thuốc kháng sinh trong thịt gà. Bởi vậy, người dùng nên lựa chọn thịt gà dai ở các đơn vị phân phối uy tín.

Gà dai với chất lượng thịt khá ổn, hương vị gà đặc trưng cho bữa ăn gia đình với mức giá phải chăng. Lựa chọn gà dai trên thị trường cần cẩn trọng đánh giá nhà cung cấp uy tín: quầy hàng đáng tin cậy, nguồn gốc xuất xứ thịt rõ ràng, các tiêu chuẩn kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo. Zin food cung cấp gà dai nhập khẩu hàn quốc với các tiêu chuẩn an toàn VSTP, chứng nhận chất lượng… đảm bảo cho chất lượng gà an toàn cho người tiêu dùng lựa chọn. Khách hàng quan tâm để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.