Tủ điện có tính ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ công trình dân dụng đến sản xuất công nghiệp. Ngoài chức năng bảo vệ thiết bị điện, tủ điện còn có chức năng vận hành, điều khiển, chuyển đổi nguồn điện tùy theo thiết kế của từng loại tủ điện. HAHUCO – nhà cung cấp, lắp đặt tủ điện uy tín, chuyên nghiệp cam kết tủ điện chất lượng chuẩn, giá cạnh tranh, bảo hành dài hạn.

Tủ điện và tầm quan trọng của tủ điện

Trên đường phố, bên dưới các trạm biến áp hay trong tầng hầm các trung tâm mua sắm, bạn có thể bắt gặp những chiếc tủ điện hình chữ nhật làm bằng kim loại. Bên trong tủ chứa các thiết bị điện như: cầu giao, công tắc, biến áp, ampe kế, đồng hồ đo lường điện… Tùy theo thiết kế của các thiết bị bên trong, tủ điện sẽ đảm nhận những chức năng khác nhau như: điều khiển, chuyển đổi nguồn điện, vận hành động cơ…

Tủ điện có vỏ tủ làm bằng kim loại mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện. Vỏ tủ điện chắc chắn, chống nước và chống bụi. Tủ điện bảo vệ an toàn cho các thiết bị bên trong trước tác động của môi trường và thời tiết. Tủ điện cách ly an toàn cho người sử dụng trước các thiết bị điện. Trong các công trình dân dụng như chung cư cao tầng, khu đô thị, văn phòng làm việc và các công trình lớn khác như bệnh viện, trung tâm mua sắm, nhà máy sản xuất đều cần thiết lắp đặt tủ điện.

Các loại tủ điện được ứng dụng phổ biến nhất

Tủ điện cứu hỏa:

Tủ điện lắp đặt trong hệ thống cứu hỏa của các công trình khu dân cư, trung tâm thương mại, nhà máy sản xuất… Tủ điện chứa các thiết bị vận hành, điều khiển hệ thống chữa cháy và những phụ kiện cần thiết kèm theo. Vỏ tủ điện có màu đỏ để dễ dàng nhận biết, mặt trước tủ gắn mica trong suốt để dễ dàng quan sát và đập vỡ trong trường hợp khẩn cấp.

Tủ điện phân phối tổng MSB:

Tủ điện phân phối tổng có nhiệm vụ cung cấp, phân phối điện cho toàn bộ hệ thống thiết bị của mạng lưới điện hạ thế. tủ điện msb lắp đặt trong phòng kỹ thuật, phân phối điện áp từ 600A đến 6.300A. Tủ điện phân phối tổng ứng dụng trong nhiều hạng mục công trình, từ dân dụng đến công nghiệp.

Tủ điện ATS:

Tủ điện ATS có nhiệm vụ theo dõi hoạt động của lưới điện, tự động gửi tín hiệu khởi động máy phát điện khi xảy ra sự cố mất điện. Tủ điện ATS tự động chuyển đổi từ điện máy phát sang lưới điện chính khi lưới điện ổn định trở lại. Thời gian chuyển đổi nguồn điện nhanh chóng, chỉ mất từ 10-15 giây và có thể cài đặt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tủ điện chiếu sáng:

Đèn điện chiếu sáng cần thiết bao nhiêu thì tủ điện chiếu sáng cũng quan trọng bấy nhiêu. Tủ điện chiếu sáng chứa các thiết bị vận hành, điều khiển hoạt động của hệ thống đèn điện chiếu sáng. Tủ điện có thể lắp đặt trong nhà phục vụ đèn điện của văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, bệnh viện… Tủ điện lắp đặt ngoài trời phục vụ công tác chiếu sáng công cộng ở đường phố, khu đô thị, công viên…

Tủ điện phân phối DB:

Tủ điện DB có vị trí lắp đặt phía sau tủ điện phân phối chính MSB. Tủ điện DB có chức năng cung cấp điện năng cho một nhóm thiết bị hoặc cho các thiết bị đầu cuối. Tủ điện DB có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, chế biến và các đơn vị kinh doanh điện máy. Tủ điện cũng có tính ứng dụng cao trong các công trình dân dụng như nhà hàng, khách sạn, chung cư…

Tùy nhu cầu sử dụng và thực tế công trình, quý vị hãy chọn loại tủ điện phù hợp nhất. Để được tư vấn lắp đặt tủ điện chất lượng, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý nhất, quý khách hàng hãy liên hệ tới HAHUCO theo hotline 0986 123 128.