Thư xin mời học là thủ tục bắt buộc mà bất cứ bạn nào tới mỹ du học đều phải trải qua. Nhưng không phải bạn nào cũng biết lý do tại sao phải viết thư xin học và thư mời nhập học có tác dụng gì? . Hãy cùng trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ EBI chia sẻ thông tin về thư mời xin học khi đi du học ở Mỹ nhé.

Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com

Vì sao cần viết xin thư mời học

Sau khi bạn tìm hiểu thông tin và ngành học tại ngôi trường mà mình có nhu cầu du học thì bước tiếp theo là bạn cần làm hồ sơ và viết xin thư mời nhập học để gửi tới trường đó. Sau khi xem xét hồ sơ của bạn trường đó chấp thuận để bạn theo học sẽ phản hồi lại cho bạn thư mời nhập học.

Trong đó thư mời nhập học được chia làm 2 loại là thư mời nhập học có điều kiện và thư mời nhập học không có điều kiện.

Thư mời nhập học có điều kiện là do bạn thiếu giấy tờ quan trọng như bảng điểm , điểm thi, hộ chiếu…Nếu bạn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ như trong thư thì bạn mới được trường nhận vào học.

Thư mời nhập học không có điều kiện là trường mà bạn muốn du học đã chấp thuận cho bạn nhập học mà không yêu cầu thêm bất cứ điều kiện nào. Chắc chắn bạn đã được nhận vào học.

Tác dụng của thư mời nhập học.

Để làm hồ sơ xin visa du học Mỹ bạn cần phải có thư mời nhập học từ một trường nào đó ở mỹ. Thư mời ngoài việc xác nhận bạn đã được đồng ý nhập học mà còn là để hoàn thiện hồ sơ xin visa du học, làm hồ sơ xin học bổng của chính phủ

  • Làm hồ sơ xin visa du học Mỹ: Cả thư mời nhập học có điều kiện và thư mời nhập học không có điều kiện  đều không được dùng làm hồ sơ visa. Mà là sau khi bạn trả lời đồng ý nhập học với thư mời, sau khi đóng xong tiền học phí thì trường bên Mỹ thì trường sẽ gửi phản hồi lại cho bạn giấy xác nhận nhập học qua thư điện tử. giấy xác nhận nhập học này gồm các thông tin như tên ngành học, học phí, khóa học bao lâu, chi phí bạn đã đóng…Sau đó, bạn sẽ dùng giấy xác nhận nhập học này để làm hồ sơ nộp xin visa.

  • Khi bạn không có giấy mời nhập học thì bạn sẽ không có giấy xác nhận nhập học và cũng không thể làm hồ sơ xin visa du học mỹ được.

Thời gian xin thư mời nhập học từ 2-6 tuần.

Bởi mỗi khóa ở ở trường đều có nhận rất nhiều hồ sơ xin nhập học. Vì thế bộ phận tuyển sinh cần mất rất nhiều thời gian để lựa chọn và tuyển chọn ra những hồ sơ xin học thích hợp nhất. Bạn có thể liên lạc trực tiếp tới bộ phận tuyển sinh của trường để cập nhật tình hình hồ sơ của mình nếu thấy thời gian chờ quá lâu.

Đến đây thì bạn đã biết lý do tại sao khi làm hồ sơ du học Mỹ lại cần phải viết xin thư mời nhập học rồi nhé. Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng viết thư xin nhập học bạn hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học mỹ EBI để được hướng dẫn, tư vấn và giải đáp chi tiết cụ thể. Bạn có thể tới trực tiếp văn phòng trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ EBI tại DP8, 40 Bà Huyện Thanh Quan F.6, Q.3, TP.HCM hoặc gọi tới số hotline 090 2818 282