Tranh đồng nghệ thuật là sản phẩm được yêu thích trên thị trường việt bởi giá trị nghệ thuật, ý nghĩa mang đến sự tinh tế, sang trọng cho không gian treo tranh. Dòng tranh đồng dát vàng cao cấp được nhiều người yêu thích với chất lượng vàng 24k sang trọng. ý nghĩa tranh đồng chứa đựng là những mong muốn của con người Việt dành cho gia đình, người thân, bạn bè. Dòng tranh đồng vinh quy bái tổ là sản phẩm kinh điển, luôn là lựa chọn hàng đầu của người chơi tranh đồng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa tranh đồng vinh quy bái tổ và cách chọn mua sản phẩm chất lượng thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Nội dung tranh đồng vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ là dòng tranh nghệ thuật dân gian kinh điển được chế tác và sáng tạo với nhiều phiên bản khác nhau. Nội dung tranh thâm sâu và đầy ý nghĩa. Hình ảnh tranh vinh quy bái tổ miêu tả các vị trạng nguyên – tân khoa thời xưa được đưa rước với kiệu, cờ, chống chiêng linh đình. Cùng với hình ảnh cây đa, tre chúc và cổng làng đậm bản chất Việt nam.

Nội dung tranh đồng thể hiện mong muốn và niềm kiêu hãnh của người Việt xưa nay khi con cháu đỗ đạc, thành công, được người đời ca tụng. Là niềm mong muốn của nhiều người, niềm kỳ vọng của ông bà bố mẹ dành cho con cháu mang được vinh dự lớn về cho gia đình hay thành đạt trên thương trường, quan trường hay học hành giỏi giang.

Phối cảnh tranh được xây dựng hài hòa, cân đối tổng thể với người, ngựa, cảnh vật thiên nhiên mang đậm nét Việt. Người nhìn có thể cảm nhận được không khí hoan hỉ, niềm vui khi đón quan trạng về làng. Phong cảnh thiên nhiên trang trọng và mộc mạc, gần gũi.

Cách nhận diện tranh đồng vinh quy bái tổ dát vàng đẹp

Tranh đồng vinh quy bái tổ được dát vàng cao cấp mang đến sự sang trọng và quyền quý cho không gian. Dòng tranh nghệ thuật được chạm khắc thủ công của thợ nên giá trị nghệ thuật phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề thợ chế tác.

  • Tranh đồng đẹp là phối cảnh với nội dung, hình ảnh được thiết kế hài hòa, cân đối. Không có quá nhiều hình ảnh hay họa tiết rối mắt.
  • Chất liệu đồng cao cấp nhập khẩu từ ý nổi bật trên nền vải, thường có độ dày 0.8 -1 ly. Đồng được chạm trổ liền mạch, đường nét mềm mại, uyển chuyển không bị đứt nét.
  • Vàng được dát tinh tế, mịn và đều màu, không quá bóng cũng không xỉn màu. Tạo cảm giác sáng và sang trọng cho bức tranh.
  • Khung tranh chắc chắn, là chất liệu gỗ cao cấp được chạm trổ đẹp.
  • Dòng tranh có chính sách bảo hành, cam kết chất lượng rõ ràng từ nhà sản xuất. ưu tiên hàng đầu nên chọn mua tại các cơ sở sản xuất uy tín, cam kết chất lượng rõ ràng, chính sách mua hàng linh hoạt.

Với sự đa dạng các dòng tranh đồng nghệ thuật trên thị trường, người chơi tranh cần tìm hiểu về sản phẩm kỹ càng trước khi chọn mua. Đánh giá tính thẩm mỹ, tay nghề, chất liệu và nội dung tranh phù hợp với sở thích. Tranh đồng vinh quy bái tổ được chế tác tại cơ sở đồng Tâm phát với tay nghề thợ chuyên nghiệp sẽ mnag đến sản phẩm chất lượng, đẹp mắt và đầy ý nghĩa. Liên hệ để được tư vấn thiết kế chọn mua tranh đồng đẹp ưng ý với giá tốt.